Khoảnh khắc sét đánh trúng đuôi máy bay khiến người xem thót tim

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Thật may mắn khi không có thương vong nào về người.

Mới đây, một chiếc máy bay của hãng hàng không quốc tế Delta Airline đã không may bị một tia sét đánh trúng. Sự việc diễn ra khi chiếc máy bay kể trên đang chuẩn bị cất cánh từ sân bay Hartsfield - Jackson Atlanta, bang Georgia, Hoa Kỳ.

Khoảnh khắc này được ghi lại bởi Jack Perkins, một hành sách trên một chuyến bay khác. Anh cho biết mình ghi lại được hình ảnh của tia sét khi đang quay lại những máy bay phải "xếp hàng" để cất cánh do điều kiện thời tiết không tốt. Lúc đầu, anh còn không biết rằng mình ghi lại được hình ảnh tia sét đánh xuống đuôi chiếc máy bay kia, và khi xem lại đoạn video anh mới ngỡ ngàng vì nó.

 

Hình ảnh chiếc Boeing 737 bị sét đánh trúng đuôi.

 

Đoạn video trên đã miêu tả rõ hình ảnh tia sét đánh xuống phần đuôi máy bay, trong cơn mưa nặng hạt. "Nạn nhân" là một chiếc Boeing 737 "may mắn" bị sét đánh khi còn đang trên mặt đất, và nó vẫn có thể cất cánh ngay sau đó. Tai nạn nặng nề nhất của ngành hàng không do sét đánh là vào năm 1963, khi chiếc máy bay Pan Am Flight 214 bị sét đánh trong khi đang trình diễn bay trên không trung.

Tham khảo Independent

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ