Lẽ ra Amazon đã mang tên "NghiêmKhắc.com"

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Cái tên này thể hiện chính xác những gì Jeff Bezos dành cho nhân viên của ông.

Trong cuốn sách "The Everything Store" của Brad Stone được bán ra hồi năm 2013, tác giả đã tiết lộ một số bí mật cực thú vị về trang bán lẻ trực tuyến khổng lồ Amazon và nhà sáng lập Jeff Bezos. Trong đó có nhắc tới ý định đặt tên ban đầu của ông.

Theo Brad Stone: "Bezos và vợ từng đặt ra khả năng gọi 'đứa con' của họ là Relentless.con".

Dù chưa từng lên tiếng giải thích về vấn đề này, nhưng Bezos thực sự đã bị thu hút bởi cái tên Relentless, khi ông tên miền Relentless.com từ tháng 10 năm 1994. Ông vẫn sở hữu tên miền nói trên, và bạn sẽ được chuyển hướng tới Amazon.com nếu truy cập vào Relentless.com.

"Nghiêm khắc" có thể không phải một cái tên phù hợp với Amazon, nhưng nó rất hợp với Bezos. Nhà sáng lập Amazon từng làm việc cho một quỹ đầu tư tại New York, trước khi lái xe tới Seattle, và xây dựng đế chế của ông.

Sau khi tới được miền đất hứa, ông thành lập công ty Cadabra với hy vọng đưa dịch vụ bán lẻ trực tuyến của mình tới với nhiều khách hàng. Nhưng không nhiều người tin tưởng Jeff và ý kế hoạch của ông. Đó là lúc ông nghĩ tới cái tên "Relentless.com".

Ngoài ra, Bezos cũng nghĩ tới nhiều cái tên khác như Awake.com, Browse.com, Bookmail.com và Aard.com. Ông này từng ngồi liệt ra hàng trăm cái tên như vậy theo bảng chữ cái và cuối cùng chọn Amazon.

Tham khảo BI

NỔI BẬT TRANG CHỦ