Người đàn ông từng sở hữu tên miền của Google dùng toàn bộ số tiền được thưởng làm từ thiện

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Google quyết định sẽ tặng cho Sanmay Ved một số tiền thưởng lớn do phát hiện ra lỗ hổng hệ thống của công ty.

Sanmay Ved nghĩ rằng phần thưởng thực sự của anh là được sở hữu tên miền trang chủ Google.com dù chỉ trong một phút. Anh cho biết mình không hề quan tâm tới tiền bạc và nếu Google có bồi thường bất kỳ một khoản tiền nào thì anh cũng sẽ đem tất cả tặng cho tổ chức từ thiện.

Anh cho biết khi phỏng vấn với Business Insider: “Tôi không quan tâm đến tiền bạc dù chỉ một phút. Tôi muốn mọi người thấy rằng việc phát hiện ra các lỗi hay lỗ hổng của những công ty công nghệ không phải là để đòi tiền”.


Sanmay Ved người từng sở hữu tên miền Google.com chỉ với 12USD.

Sanmay Ved người từng sở hữu tên miền Google.com chỉ với 12USD.

Google ban đầu cho biết Sanmay sẽ không nhận được khoản tiền bồi thường nào sau sự cố này. Tuy nhiên gã khổng lồ tìm kiếm đã thay đổi quyết định và hứa sẽ tặng anh một khoản tiền thưởng lớn.

Sự việc này xảy ra khá tình cờ, khi mà Sanmay thử tìm kiếm tên miền của Google trên dịch vụ mua tên miền. Và anh phát hiện ra rằng tên miền Google.com không có ai sở hữu. Ngay lúc đó, Sanmay mua tên miền Google.com với giá chỉ 12USD.

Ngay sau đó anh có thể truy cập vào các công cụ quản trị trang web của Google. Tuy nhiên sau đó ít phút, anh nhận được email thông báo rằng tên miền này đã có người sở hữu. Sự cố này xảy ra rất có thể do Sanmay đã mua tên miền Google.com trong khi công ty tìm kiếm này chưa kịp thanh toán sau khi hết hạn.

Trước đây, Google cũng không thường xuyên thưởng tiền cho những người phát hiện ra lỗ hổng bảo mật của công ty. Sanmay đã lựa chọn để chuyển toàn bộ số tiền thưởng của mình cho một quỹ từ thiện tại Ấn Độ giúp phổ cập giáo dục đến những khu dân cư nghèo.

Sanmay không tiết lộ số tiền mà anh được Google tặng, tuy nhiên anh cũng tiết lộ số tiền này không ít hơn 10.000 USD.  

Tham khảo: BI

NỔI BẬT TRANG CHỦ