Người dùng iOS truy cập Internet nhiều gấp 7 lần người dùng Android

ZeroS , Theo Trí Thức Trẻ

(GenK.vn) - Một con số thống kê gây bất ngờ cho thấy người dùng Android không mặn mà với các lợi ích mà Smartphone đem lại

Theo thống kê mới đây của NetApplications, người dùng các thiết bị chạy iOS có xu hướng sử dụng internet nhiều hơn những người dùng các thiết bị chạy Android gấp 7 lần. Con số này được NetApplications tổng hợp qua hơn 40,000 websites có khả năng ghi nhận xem người dùng đã truy cập dựa trên nền tảng nào.

Mặc dù số lượng truy cập 40,000 website trên có số lượng máy khá chênh lệch với 85% là các thiết bị android và chỉ có 11,9% là của người dùng iOS. Tuy nhiên theo con số thống kê thời lượng trực tuyến của 2 nền tảng này lại gần như tương đồng với nhau, 44,62% với Android và 44,19% cho iOS. Điều này đã chứng minh rằng nếu tính trung bình ra thì 1 người dùng iOS có thời lượng truy cập nhiều gấp 7 lần 1 người dùng android - một con số khá bất ngờ.

Android users should show up online seven times as much as iOS users - iOS users seven times more active online than Android users

Tỷ số chênh lệch lớn này có thể được lý giải bởi 1 lượng lớn các thiết bị android với cấu hình thấp và giá bán rẻ đang được bán tại các thị trường mới nổi. Người tiêu dùng ở các thị trường này mua điện thoại và hầu hết chỉ sử dụng vào mục đích nghe gọi thay vì các tiện ích khác mà Android đem lại. Nó cũng giải thích lý do vì sao các nhà phát triển thích viết ứng dụng cho iOS hơn là Android.

Tham khảo: Phonearena.com

>>Bị phớt lờ, trình duyệt của WP 8.1 phải "đội lốt" Safari trên iOS

NỔI BẬT TRANG CHỦ