Nhân viên Microsoft bị lên án vì phí phạm quá nhiều... sữa

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Các nhân viên văn phòng tại Microsoft đang tỏ ra vô cùng lãng phí khi sử dụng thức uổng bổ dưỡng này.

Một bài đăng trên Reddit ngay tại mục Microsoft mô tả "nhiều người mở cả hộp sữa lớn chỉ để lấy 1 chút cho cốc cà phê hay trà, sau đó thậm chí họ chẳng thèm đóng nắp hay cho các hộp sữa đó vào tủ lạnh". Nhiều nhân viên tại Microsoft cũng phải thừa nhận tình trạng này tại văn phòng của họ.

Rõ ràng, nhân viên Microsoft chỉ muốn uống sữa tươi, hoặc thậm chí... không muốn uống thừa của bất cứ ai. Lí do này dẫn tới tình trạng nhiều người không hề có ý định dùng các hộp sữa dùng dở của người khác, họ bỏ qua chúng và mở những hộp sữa mới.

Điều đó có nghĩa những hộp sữa đã mở ra, nếu không được sử dụng hết, sẽ bị đổ toàn bộ xuống cống, bởi sữa không phải loại thực phẩm có thể bảo quản được lâu.

"Văn hóa" sử dụng sữa lãng phí, bằng cách nào đó đang xuất hiện ở nhiều văn phòng của Microsoft trên toàn cầu", HelenAngel (nick name của 1 nhân viên Microsoft giấu tên) cho biết.


Những hộp sữa như thế này chỉ được sử dụng 1 lần rồi bỏ phí?

Những hộp sữa như thế này chỉ được sử dụng 1 lần rồi bỏ phí?

Một vài lời khuyên từ những người dùng reddit khác:

- Thành viên "landwomble" viết, "Có lẽ Microsoft cần 1 hệ thống nội bộ có khả năng ghi lại thông tin của những hộp sữa được sử dụng, và đặt tên là Thùng Sữa của Vùng Tây Bắc Thái Bình Dương" (ám chỉ trụ sở chính của Microsoft đặt tại Washington).

- Một bình luận châm biếm khác, "Tôi đang uống nốt chỗ sữa thừa trong tủ lạnh và chẳng có vấn đề gì... chờ chút tôi phải đi vệ sinh đã!" Người dùng MyScretAlwaysAngry có hàm ý "cứ làm như uống lại sữa thừa thì đau bụng không bằng?".

Ý kiến của người trong cuộc

Một cựu nhân viên khác của Micrsoft cũng công nhận vấn đề nói trên, tuy nhiên anh này cho biết có đôi chút cường điệu hóa trong câu chuyện này. Trước hết, những hộp sữa mà nhân viên bỏ lại không hề to như những gì người ta mô tả, chỉ là các hộp sữa nhỏ dành cho 1 người. Thứ hai, hầu hết mọi người vẫn đặt lại các hộp sữa đó vào tủ lạnh sau khi pha trà và cafe.

"Những hành động đó tương đối dễ hiểu, bởi nhiều người lo lắng về các hộp sữa đã được mở từ trước", cựu nhân viên giấu tên nói. Đáng chú ý hơn, người này nói rằng tình trạng này bắt gặp nhiều nhất tại các văn phòng ở Mỹ, còn những nhân viên Châu Á như tại Tokyo hay Singapore có ý thức hơn.

Một nhân viên hiện tại thì phản bác, "50.000 nhân viên tại Redmond chỉ sử dụng 23 lít sữa mỗi ngày". Anh này còn nhấn mạnh, số sữa mà nhân viên Microsoft bỏ thừa cũng chẳng là gì so với lượng sữa hết hạn tại các cửa hàng lớn mỗi ngày.

Cuộc khẩu chiến chưa dừng lại khi 1 cựu nhân viên khác lại đăng đàn cho biết "Tôi muốn nói rằng họ lãng phí ít nhất 3-4 hộp sữa lớn tại mỗi nhà bếp mỗi ngày, mỗi hộp tương ứng khoảng 0,25 lít. Vậy mà tại trụ sở chính của họ, số nhà bếp lên tới hơn 700 nhà bếp nhỏ, bạn có thể ước tính được số sữa mà họ đang lãng phí chứ?".


Khuôn viên trụ sở chính của Microsoft, nơi có hàng chục ngàn nhân viên đang làm việc.

Khuôn viên trụ sở chính của Microsoft, nơi có hàng chục ngàn nhân viên đang làm việc.

Vấn đề chung này đã nhận được sự quan tâm từ ban lãnh đạo công ty. Bởi thế, sắp tới tại các tòa nhà văn phòng sẽ chỉ có 1 hộp sữa lớn trong tủ lạnh, và các nhân viên sẽ phải dùng chung chúng.

"Vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết dễ dàng và êm đẹp, nhưng nó tồn tại quá lâu mà chẳng ai thèm để mắt tới. Chính ý thức làm việc đó đã nói lên tình trạng chung tại Microsoft, và vì thế tôi quyết định nghỉ việc tại đây", một cựu nhân viên cũ khác chia sẻ.

Chúng ta sẽ chờ thêm các trả lời chính thức từ phía Microsoft về vấn đề này!

Tham khảo BI

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ