Ông chủ Amazon mỉa mai thành công của SpaceX trên mạng xã hội

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Jeff Bezos đã có những lời lẽ đáp trả Elon Musk.

Sau khi SpaceX thực hiện thành công thử nghiệm phóng và hạ cánh tên lửa Falcon 9, rất nhiều lới chúc mừng trên khắp thế giới đã được gửi đến. Đây là một sự kiện vô cùng quan trọng và có thể làm thay đổi ngành hàng không vũ trụ trong tương lai.

Trong số những lời chúc mừng này, cũng có cả lời chúc và tán dương của Jeff Bezos, ông chủ của Amazon và Blue Origin, nhưng theo một cách không hề thiện chí. Lời chúc của Jeff Bezos trên trang Twitter của ông giống như một lời mỉa mai hơn là mang tính chúc mừng.


Tweet mới nhất của ông chủ Amazon.

Tweet mới nhất của ông chủ Amazon.

“Chúc mừng SpaceX với việc hạ cánh tên lửa Falcon 9 sau khi đã phóng lên tầng dưới quỹ đạo. Chào mừng đến với câu lạc bộ!”. Câu chúc mừng của Jeff Bezos có vẻ như đang muốn nhắc nhở SpaceX rằng họ chỉ là một thành viên mới gia nhập của “câu lạc bộ” những người hạ cánh tên lửa thành công mà thôi. Và chính Blue Origin của Bezos mới là người sáng lập câu lạc bộ này và là người đầu tiên hạ cánh thành công một tên lửa tái sử dụng.

Tuy nhiên có sự khác biệt khá lớn giữa thử nghiệm hạ cánh của Blue Origin và của SpaceX. Tên lửa của Blue Origin là loại nhỏ và nó cũng chỉ có thể bay lên độ cao khoảng 100km sau đó hạ cánh trở lại mặt đất. trong khi tên lửa Falcon 9 của SpaceX là loại lớn, có thể mang theo 11 vệ tinh và nhiều hàng hóa, trong khi đó tên lửa này cũng có thể phóng lên 200km và tới được tầng dưới của quỹ đạo Trái đất.


Trước đó, SpaceX đã hạ cánh thành công tên lửa Falcon 9.

Trước đó, SpaceX đã hạ cánh thành công tên lửa Falcon 9.

Nếu so sánh một cách khập khiễng thì có thể coi tên lửa của Blue Origin giống như một chiếc xe RC chỉ để chạy vòng vòng trong sân, còn tên lửa Falcon 9 của SpaceX mới là một chiếc xe chạy đường trường và có thể sử dụng trong thực tiễn.

Tuy nhiên có lẽ đây cũng chỉ là màn đáp trả của ông chủ Amazon đối với phát ngôn của Elon Musk trước đây, khi mà Blue Origin hạ cánh thành công tên lửa của mình trong khi SpaceX vẫn đang thất bại trong các thử nghiệm gần nhất.


Tỷ phú Elon Musk cũng từng lên Twitter để đá xoáy Jeff Bezos.

Tỷ phú Elon Musk cũng từng lên Twitter để đá xoáy Jeff Bezos.

Elon Musk cũng đã từng lên Twitter và cho rằng thử nghiệm thành công của Blue Origin không có gì đáng để tự hào, khi mà trước đó SpaceX cũng đã từng thử nghiệm thành công với loại tên lửa cỡ nhỏ Grasshopper.

SpaceX và Blue Origin có thể được coi là hai công ty hàng không vũ trụ tư nhân có ảnh hưởng lớn nhất hiện nay. Cả hai đều đang chạy đua về công nghệ tên lửa tái sử dụng, hứa hẹn sẽ giúp giảm chi phí cho những lần bay vào vũ trụ để vận chuyển hàng hóa và con người. Với thử nghiệm thành công mới đây nhất, SpaceX có vẻ như đang tiến trước một bước.

Tham khảo: BI

NỔI BẬT TRANG CHỦ