SoundCloud hợp tác với Sony Music, sắp ra mắt dịch vụ nghe nhạc trả phí vào cuối năm nay

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Apple Music, Spotify và SoundCloud sẽ trở thành “Tam Quốc Diễn Nghĩa” của thị trường nghe nhạc trực tuyến.

Mạng xã hội âm nhạc phổ biến nhất hiện nay, SoundCloud đã ký kết một thỏa thuận hợp tác với Sony Music. Theo đó, SoundCloud có thể sử dụng các bản quyền bài hát của rất nhiều ca sĩ mà Sony Music đang sở hữu, như Beyoncé, The Weeknd, Justin Timberlake …

Thỏa thuận hợp tác này sẽ mở đường cho SoundCloud ra mắt dịch vụ nghe nhạc trực tuyến trả phí của mình vào cuối năm nay. Trước đó, SoundCloud đã từng có ý định ra mắt dịch vụ trả phí tuy nhiên các vấn đề bản quyền âm nhạc khiến cho mạng xã hội này không thể giống như Apple Music hay Spotify.

Để chuẩn bị cho bước tiến này, SoundCloud đã ký kết hợp tác với Warner Music Group, Universal Music Group và Merlin. Sony Music là đối tác cuối cùng, tuy nhiên các thỏa thuận trước đó đã chưa thể nhận được sự đồng thuận của hai bên.

Tuy nhiên cuối cùng thỏa thuận cũng đã được ký kết, khi SoundCloud chấp nhận nhượng bộ Sony về vấn đề lợi nhuận từ dịch vụ trả phí.

Bây giờ, vấn đề của SoundCloud là làm sao thuyết phục 175 triệu người dùng, những người đang quen với việc sử dụng một dịch vụ miễn phí để chuyển sang thuê bao trả phí. Cho dù bằng cách nào, SoundCloud vẫn sẽ phải làm được điều đó vì nó có ý nghĩa rất quan trọng.

Đại diện của SoundCloud cho biết họ rất nghiêm túc trong kế hoạch mang tính cách mạng này. Và họ phải làm điều đó để SoundCloud có thể tồn tại lâu dài.

Một số nguồn tin cho biết giá thuê bao một tháng của SoundCloud sẽ là 10 USD, giống với Spottify và Apple Music. Mạng xã hội này đang có một lợi thế rất lớn đó là số lượng người dùng lên đến 175 triệu, chính vì vậy mà SoundCloud sẽ là một đối thủ đáng gờm của Spottify và Apple Music.

Hiện tại Spotify đang có 20 triệu người dùng trả phí và 75 triệu người dùng miễn phí. Trong khi đó Apple Music có 10 triệu thuê bao trả phí.

Tham khảo: theverge

Bình luận