Toàn cảnh hội nghị F8 của Facebook - Những công bố đầy tham vọng

Tùng Phạm , Theo Trí Thức Trẻ

Facebook sở hữu 1,4 tỷ người dùng, đó là chưa kể 300 triệu người trên Instagram và 700 triệu thuộc Whatsapp - 2 ứng dụng thuộc sở hữu của hãng. Điều đó đảm bảo cho sức mạnh không thể lường được của Facebook.

Sự kiện F8 của Facebook đã kết thúc ít phút trước đây và chúng ta hãy cùng nhìn lại những gì mà mạng xã hội màu xanh vừa mới công bố. Nhìn chung, các nền tảng mới mà Facebook công bố đa phần hướng tới các lập trình viên nhằm hỗ trợ họ phát triển ứng dụng thuận lợi hơn.

1. Threat Exchange

Facebook đã công bố nền tảng này nhằm giúp các công ty có thể dễ dàng trao đổi với nhau các thông tin về phần mềm độc hại hay những cuộc tấn công mạng nguy hiểm. Từ trước tới nay, các hacker nghĩ rằng lập trình viên thường làm việc độc lập và không mấy khi liên hệ với nhau, Facebook sẽ khắc phục vấn nạn này bằng Threat Exchange.

Facebook F8

2. Spherical videos

Spherical videos là dạng video 360 độ, Facebook cho biết chức năng mới này sẽ được hỗ trợ trên News Feed của người dùng cũng như kính thực tế ảo Oculus Rift, một sản phẩm khác cũng của Facebook.

Facebook F8

3. Messenger Platform

Nhắn tin đã là một phần không thể thiếu của Facebook, chính vì thế mà trong sự kiện vừa diễn ra, mạng xã hội này đã công bố nền tảng Messenger Platform giúp lập trình viên có thể dễ dàng phát triển ứng dụng kết nối tới 600 triệu người sử dụng Facebook Messenger mỗi ngày. Cụ thể, Messenger Platform có khả năng cho phép chia sẻ ngay trong Facebook Messenger, Bên cạnh đó, nó cũng là cầu nối giữa người dùng và các doanh nghiệp. Giờ đây, người dùng đã có thể nhận hóa đơn hay theo dõi quá trình vận chuyển của món hàng mà mình đặt mua thông qua Facebook Messenger.

Facebook F8 messenger

4. Parse

Đây là nền tảng di động đám mây đã được Facebook mua lại trước đây và giờ mới ra mắt trong sự kiện F8. Parse giúp lập trình viên có thể tạo ứng dụng trên nhiều hệ điều hành khác nhau một cách dễ dàng nhờ đảm nhiệm nhiều chức năng như đăng nhập, thông báo ....

Facebook F8 messenger

5. Facebook Analytics for Apps

Nhằm hỗ trợ lập trình viên hoàn thiện ứng dụng của mình, Facebook đã tung ra công cụ Facebook Analytics for Apps giúp họ có thể hiểu rõ hơn cách người dùng tương tác với ứng dụng của mình.

Facebook F8

>> Hội nghị F8 của Facebook và những kỳ vọng trong năm 2015

NỔI BẬT TRANG CHỦ