Xem bản thử nghiệm

Larry Page vẫn còn yêu Google+

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Câu trả lời liên quan đến Google+.

Hồi đầu tuần, Google đã làm bất ngờ cả thế giới với việc ra mắt Alphabet, công ty mẹ chuyên giám sát và quản lý những sáng chế mới của Google, và Larry Page chính là CEO của công ty đó. Alphabet bao gồm những dự án nhỏ hơn như Nest, Sidewalk Labs, Calico và một phiên bản "rút gọn" của Google.

Việc Larry Page "chuyển hướng" sang làm CEO của Alphabet, điều này dẫn tới việc Google cần một CEO mới, không ai khác chính Sundar Pichai sẽ ngồi vào chiếc ghế này. Thông tin này đã được đăng tải trên Google+, do chính cựu CEO Google Larry Page đăng tải, để trấn an người dùng mạng xã hội của mình.

Trong bài đăng đó, một người dùng có tên Georgi Kaua đã đặt câu hỏi cho 2 vị đồng sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin: "Các ông còn yêu Google+ không?". Đây là 1 trong tổng số 297 bình luận mà bài đăng nhận được, và cũng là bình luận duy nhất được Larry Page đáp lại.

"Có, chúng tôi vẫn yêu Google+ mà!" - Cựu CEO Google trả lời.

Larry Page tạm lùi về sau hậu trường với cương vị CEO của Alphabet

Google đã "rút quân" khỏi dự án Google+ trong nhiều tháng vừa qua. Thậm chí tháng trước, hãng này còn quyết định dừng việc yêu cầu một tài khoản Google+ cho các dịch vụ khác của hãng, như Youtube hay Maps.

Rất nhiều trang báo lớn đã cho rằng Google+ đã chết, tuy nhiên, sau câu nói của Page, có vẻ tập đoàn này vẫn chưa hề "cạn tình" với đứa con của mình. Có thể Larry Page vẫn quan tâm đến nó và sẽ chưa tới lúc Google+ phải "xuống mồ". Nhưng Google cũng đã từng thừa nhận thất bại của Google+ hồi tháng 7 vừa qua, khi cố gắng sử dụng nó để kết nối người dùng với hệ sinh thái của mình, trên tất cả các dịch vụ.

Hai cựu nhân viên của Google từng chia sẻ về sự kiện Google lập nên Alphabet sẽ khiến Google+ bị khai tử. Điều này đã dấy lên mối quan ngại dành cho những người quý mến mạng xã hội này.

Trong lần đầu Google+ ra mắt, nó được coi là sẽ thúc đẩy tất cả các dịch vụ khác của Google và trở thành "xương sống" trong toàn bộ hệ sinh thái đó. Tất cả các dịch vụ như Youtube, Gmail, Maps hay Hangout sẽ được lấy thông tin từ hồ sơ cá nhân của bạn trên Google+. Việc đồn đoán về "cái chết" của Google+ đã khiến nhiều người dùng lo lắng, khi mà rất nhiều dịch vụ mà họ đang sử dụng liên quan tới nó.

Dù vậy, việc Larry Page khẳng định họ vẫn yêu mạng xã hội của mình, có thể là tin vui cho những người dùng của Google+. Sẽ thật khó khăn để "bóp chết" đứa con của mình khi họ vẫn còn yêu thương nó!

Tham khảo BusinessInsider

 

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ