Twitter chính thức mua lại dịch vụ nhạc trực tuyến We Are Hunted

PV ,   

We Are Hunted sẽ làm ứng dụng Twitter Music?

Hồi tháng Ba vừa qua, CNET nói rằng Twitter mua lại We Are Hunted nhằm chuẩn bị cho việc ra mắt ứng dụng  Twitter Music  dựa trên công nghệ tìm kiếm của web này. Twitter Music sẽ gợi ý nghệ sĩ và các bài hát cho người dùng  dựa trên nhiều tín hiệu khác nhau . Dữ liệu cũng sẽ được cá nhân hóa tùy theo bạn đang follow tài khoản nào trên Twitter. Các bài hát thì sẽ được truyền thông qua ứng dụng SoundCloud.

Twitter chính thức mua lại dịch vụ nhạc trực tuyến We Are Hunted 1
  

Twitter đang dần mở rộng lĩnh vực hoạt động của mình trong thời gian gần đây và bây giờ hãng đã chính thức bước chân vào lĩnh vực âm nhạc với thương vụ mua lại trang We Are Hunted. Website này sử dụng một công nghệ đặc biệt để liên tục "quét Internet" nhằm phát hiện ra những bài nhạc mới và đang gây sốt. Nó cũng có cung cấp cho người dùng một giao diện đơn giản để tìm kiếm nhạc trên mạng. Hiện We Are Hunted đã ngừng hoạt động và nhóm phát triển sẽ bắt đầu làm với Twitter trong một dự án bí mật. Những nhà sáng lập We Are Hunted cho biết "chúng tôi ước có thể nói (về dự án này) nhưng hiện chúng tôi chưa sẵn sàng đề cập đến nó". Họ hứa hẹn "sẽ tiếp tục tạo ra những dịch vụ làm mọi người thích thú, như một phần của nhóm Twitter". "Twitter là nơi nghệ sĩ tìm đến đầu tiên để kết nối với fan của mình, còn mọi người thì chia sẻ và khám phá các bài nhạc, album mới mỗi ngày".


Hồi tháng Ba vừa qua, CNET nói rằng Twitter mua lại We Are Hunted nhằm chuẩn bị cho việc ra mắt ứng dụng "Twitter Music" dựa trên công nghệ tìm kiếm của web này. Twitter Music sẽ gợi ý nghệ sĩ và các bài hát cho người dùng "dựa trên nhiều tín hiệu khác nhau". Dữ liệu cũng sẽ được cá nhân hóa tùy theo bạn đang follow tài khoản nào trên Twitter. Các bài hát thì sẽ được truyền thông qua ứng dụng SoundCloud.


Mặc dù cả Twitter lẫn We Are Hunted chưa đề cập gì đến ứng dụng nhạc của Twitter nhưng Ryan Seacrest (một nhà sản xuất nội dung, người dẫn chương trình truyền hình American Idol ở Mỹ) vừa tweet với nội dung như sau: "đang nghịch với ứng dụng nhạc mới của twitter (vâng nó có thật!)..." Như vậy chúng ta có thể phần nào biết rằng app này có tồn tại, chỉ là chưa biết khi nào nó mới được công bố ra thị trường.


Nói về Twitter Music, app gồm có 4 tab chính là Suggested, NowPlaying, Popular và Emerging. Suggested giúp gợi ý các bài hát và nghệ sĩ dựa trên thói quen của người dùng hay xu hướng mà những người khác đang theo đuổi. NowPlaying dẫn đến những bài hát mà người dùng đăng ký theo dõi. Popular cung cấp những bản nhạc đang thành “trào lưu” trên We Are Hunted. Emerging cho phép theo dõi những nghệ sĩ "mới nổi".


Theo Twitter
Tinhte

Bình luận