WikiLeaks tung tài liệu vụ Sony Pictures bị hack lên Internet

Nova , Theo Trí Thức Trẻ

Toàn bộ 173132 thư điện tử và 30287 các tài liệu quan khác của Sony Pictures sau khi bị đánh cắp bở những hacker nay đã xuất hiện trên hệ thống dữ liệu của WIkiLeaks.

Những tài liệu quan trọng như e-mail trong vụ hacker hỏi thăm Sony Pictures cách đây không lâu đã được WikiLeaks tung lên hệ thống tìm kiếm dữ liệu của mình. Người sáng lập ra trang web này, Julian Assange, vừa mới chính thức công bố cách đây vài giờ đồng hồ.

Cụ thể là toàn bộ 173132 thư điện tử và 30287 các tài liệu quan khác sau khi bị đánh cắp bởi những hacker nay đã xuất hiện trên hệ thống dữ liệu của WIkiLeaks. Julian Assange cho biết toàn bộ dữ liệu cho thấy sự liên quan mật thiết giữa những tập đoàn đa quốc gia và lợi ích chính trị tại một số nước lớn.

Phía Sony Pictures đã thực sự nóng mặt vì động thái này của WikiLeaks, họ cho biết những kẻ thực hiện vụ tấn công đã cố ý nhắm vào những nhân viên của tập đoàn vì chúng đã vi phạm quyền riêng tư của những người này và họ cảm thấy đáng tiếc là WikiLeaks lại hỗ trợ những kẻ như vậy.

Hiện chính quyền Hoa Kỳ chưa có ý kiến gì về sự việc này, nhưng nếu đúng như lời Julian Assange nói thì đằng sau vụ tấn công này thì còn có nhiều bí mật mà không ai có thể ngờ tới.

Tham khảo: BusinessInsider

>>WikiLeaks bắt chước giao diện Google

NỔI BẬT TRANG CHỦ