Xe trượt 2 bánh Hoverboard chính thức bị cấm tại Anh

Dee Tee , Theo Trí Thức Trẻ

Bạn sẽ bị coi là phạm pháp nếu sử dụng Hoverboard ở nơi công cộng.

Xe điện 2 bánh tự cân bằng Hoverboard sẽ bị quản lý giống như Segways (một loại xe điện 2 bánh khác), theo đó phương tiện này bị cầm sử dụng trên đường phố.


Hoverboard bị quản lý chặt tại Anh.

Hoverboard bị quản lý chặt tại Anh.

Nhờ có sự "lăng-xê" của các nghệ sĩ và người nổi tiếng, hoverboard bùng nổ và trở thành 1 hiện tượng mới, đặc biệt được yêu thích bởi những người trẻ tuổi. Nhưng phương tiện này đã sớm bị các nhà chức trách để mắt tới, và tỏ ra lo ngại về tính an toàn của nó trong giao thông đường bộ.

Và điều gì đến cũng đã phải đến, trên trang Twitter của Cơ quan Cảnh sát Đô thị mới đây đã có thông báo liên quan tới việc hoverboard chính thức bị cấm sử dụng trên đường phố  và chỉ được phép sử dụng trong khuôn viên cá nhân.

 

Nhiều người nổi tiếng sử dụng Hoverboard.

Phương tiện này có giá khoảng 200 - 500 Bảng, một mức giá không quá đắt đỏ đối với 1 phương tiện độc đáo chạy bằng điện. Bởi thế nó dần trở nên phổ biến trên các đường phố. Hoverboard có hình dạng giống 1 chiếc ván trượt nằm ngang, và bạn chỉ cần sử dụng tính cân bằng của cơ thể để điều khiển.

Theo luật pháp tại Anh, Hoverboard hay Segways là các phương tiện có động cơ, vì thế nó không được phép sử dụng trên vỉa hè. Mặt khác, không có bất cứ cơ quan nào cấp giấy phép điều khiển cho các phương tiện dạng này, nên bạn cũng chẳng thể điều kiển nó dưới lòng đường. Vì thế, nó bị cấm hoàn toàn ngoài phố.

Bởi lẽ đó, từ nay người dùng chỉ có thể cưỡi hoverboard chạy loanh quanh trong nhà để giải trí. Nhưng mới đây, tại thành phố Manchester, một sĩ quan cảnh sát đã bị bắt gặp sử dụng Hoverboard trên vỉa hè. Bức ảnh được chụp lại và truyền đi nhanh chóng trên các mạng xã hội.


Một cảnh sát vẫn sử dụng Hoverboard trên hè phố sau khi luật quản lý phương tiện này được áp dụng.

Một cảnh sát vẫn sử dụng Hoverboard trên hè phố sau khi luật quản lý phương tiện này được áp dụng.

Trước đây đã có những trường hợp sử dụng xe Segways và bị phạt 75 Bảng khi điều khiển phương tiện này đi trên vỉa hè. Và cũng giống với các phương tiện khác, ngoài việc bị xử phạt khi đi sai luật, hoverboad còn lọt vào tầm ngắm của kẻ trộm. Hồi tuần trước, 1 người đàn ông tại London đã bị đánh cắp 1 chiếc Hoverboard trị giá 300 Bảng.


Nhiều người tỏ ra ghét phương tiện mới này.

Nhiều người tỏ ra ghét phương tiện mới này.

Tham khảo Telegraph

NỔI BẬT TRANG CHỦ