Yahoo chính thức mua lại Tumblr với giá 1,1 tỷ USD

Huê Tửu ,   

Tumblr có thế mạnh về quảng cáo và Yahoo biết cách biến thế mạnh ấy thành tiền.

Yahoo chính thức mua lại Tumblr với giá 1,1 tỷ USD 1




Đây là thương vụ khủng nhất mà CEO của Yahoo Marissa Mayer tiến hành từ khi nhậm chức. Với thương vụ này, Yahoo sẽ sở hữu một trang mạng xã hội có hàng nghìn tỷ pageview và có lượng người sử dụng rất trẻ. Tumblr có thế mạnh về quảng cáo, và giờ đây khi về tay Yahoo, bà Mayer sẽ biết cách “vắt sữa bò” để có thể kiếm thêm rất nhiều tiền từ Tumblr nhờ mạng quảng cáo mạnh mẽ của Yahoo.


So với cái giá hơn 1 tỷ USD, doanh thu của Tumblr là cực kỳ bèo bọt. Trong năm 2012, mạng xã hội này chỉ thu về 13 triệu USD doanh thu.


Tumblr đã có được 125 triệu USD vốn đầu tư từ khi thành lập tới nay. Theo tin từ giới công nghệ, trong vòng đầu tư gần nhất, Tumbrl được định giá 800 triệu USD.


Sau thương vụ, CEO 26 tuổi Tumbrl David Karp sẽ nắm quyền “tự trị” ở mạng xã hội này. Karp sẽ phục vụ tại Tumblr ít nhất là thêm 4 năm nữa, theo thỏa thuận từ hợp đồng mà All Things D có được.


Một số người dùng Tumblr đang rất lo ngại thương vụ này và cho rằng Tumblr sẽ sớm trở thành GeoCities, một trang blog được Yahoo mua lại cách đây khá lâu và dần dần biến mất không tăm tích. Thậm chí, đang có một cuộc vận động 5 triệu chữ ký yêu cầu Tumblr không bán lại cho Yahoo.


Tham khảo: BusinessInsider

Bình luận