Yahoo đóng cửa AltaVista, Axis cùng hàng loạt dịch vụ khác

MT , Theo Trí Thức Trẻ

Trong nỗ lực tái thiết, Yahoo tiếp tục đóng cửa AltaVista, Axis, cùng hàng loạt dịch vụ khác. Tổng số dịch vụ bị ngừng cung cấp lên tới 12.

Nhằm tiếp tục sắp xếp và tái tạo lại công ty, Yahoo mới đây vừa công bố sẽ đóng cửa, ngừng cung cấp 12 sản phẩm bắt đầu từ vài ngày tới và kéo dài trong nhiều tháng sau. Trong số các sản phẩm này có công cụ tìm kiếm phổ biến 1 thời AltaVista (sẽ đóng cửa vào 8/7). AltaVista là dịch vụ đã đi cùng với lịch sử công ty, từng là một công cụ tìm kiếm được ưa dùng trước khi Google lớn mạnh và thống trị thị trường. Yahoo đã khuyến nghị người dùng ngưng sử dụng AltaVista và chuyển sang Yahoo! Search để phục vụ công việc tìm kiếm thông tin của mình.

Yahoo đóng cửa AltaVista, Axis cùng hàng loạt dịch vụ khác

Bên cạnh AltaVista, Yahoo cũng đóng cửa một số dịch vụ không thành công gồm Yahoo WebPlayer (đóng cửa ngay vào 30/6), RSS alerts (sẽ được thay bằng email alerts vào 1/7), và Axis, 1 ứng dụng và plugin tìm kiếm vừa ra mắt cách đây 1 năm . Axis được giới thiệu ngay trước thời điểm Marissa Mayer lên làm CEO của Yahoo CEO và có lẽ đây là một phần trong kế hoạch "dọn dẹp" đế chế cũ của nữ CEO này. Trong thông báo của mình, Yahoo cho biết họ "ngừng cung cấp 1 số sản phẩm để có thể tiếp tục tập trung vào làm tốt các sản phẩm khác có ích với nhu cầu hàng ngày của người dùng". Một số sản phẩm bị đóng cửa của Yahoo:

Yahoo! Axis (đóng cửa ngày 28/6/2013). Hãng khuyến nghị người dùng chuyển sang ứng dụng Yahoo! Search cho iOS và Android.

Yahoo! Browser Plus (đóng cửa ngày 28/6/2013).

Citizen Sports (đóng cửa ngày 28/6/2013): Một số nội dung sẽ được tích hợp vào Yahoo! Sports.

Yahoo! WebPlayer (đóng cửa ngày 30/6/2013). Đây là 1 trình phát media của Yahoo.

FoxyTunes (đóng cửa ngày 1/7/2013). Dịch vụ về âm nhạc, sau khi đóng cửa, nội dung sẽ được tích hợp cùng Yahoo! Music.

Yahoo! RSS Alerts (đóng cửa ngày 1/7/2013). Hãng khuyến nghị người dùng chuyển sang sử dụng Keyword News alerts tại Yahoo! Alerts.

AltaVista (đóng cửa ngày 8/7/2013). Được giới thiệu từ năm 1995 và là công cụ tìm kiếm khá phổ biến trước khi Google thống trị thị trường. Năm 2003, hãng Overture mua lại dịch vụ này sau đó tới lượt Yahoo thâu tóm Overture trong cùng năm. Trong vài năm qua, AltaVista được trang bị các thuật toán tìm kiếm chính của Yahoo.

Yahoo! Stars India (đóng cửa ngày 25/7/2013). Yahoo khuyến nghị người dùng chuyển sang Yahoo! India OMG!.

Yahoo! Downloads Beta (đóng cửa ngày 31/7/2013).

Yahoo! Local API (đóng cửa ngày 28/9/2013).

Yahoo! Term Extraction API (đóng cửa ngày 28/9/2013).

Tham khảo: Techcrunch.com

Bình luận