iOS 11.2.6 chính thức ra mắt: Lỗi liên quan đến ký tự Ấn Độ gây treo máy đã bị khắc phục

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là tin vui dành cho người dùng iOS gặp phải lỗi liên quan đến ký tự Telugu rất khó chịu trong thời gian qua.

Apple vừa tung ra bản cập nhật 11.2.6, chỉ vỏn vẹn 1 tháng sau khi bản nâng cấp phần mềm cho iOS 11 mới nhất được cập bến. Đây dường chỉ là bản vá lỗi liên quan đến ký tự tiếng Telugu không thể hiện thị trên iOS.

Ngay khi nhận được tin nhắn, Springboard (màn hình chính) của iOS sẽ crash. Ứng dụng Messages sẽ không thể mở lên được nữa bởi nó sẽ luôn tìm cách hiển thị ký tự kia nhưng thất bại. Cách duy nhất để có thể truy cập iMessages trở lại là nhờ một người bạn khác gửi cho bạn một tin nhắn và bạn có thể tìm cách xoá đi mục tin nhắn có chứa kí tự kia.

Lỗi này còn nghiêm trọng hơn ở chỗ ngay khi nhận tin nhắn, nó sẽ chặn luôn các ứng dụng khá phổ biến như Facebook Messenger, WhatsApp, GMail và Outlook. Sẽ rất khó để sửa lỗi và xoá tin nhắn gây hại này trong các ứng dụng như WhatsApp, trừ khi bạn có thể truy cập các tin nhắn này thông qua trình duyệt web. Telegram và Skype hiện không bị ảnh hưởng.

Ký tự này là ngôn ngữ Telugu – thứ tiếng được hơn 70 triệu người Ấn Độ sử dụng rộng rãi. Chính vì vậy lỗi này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng tại đất nước tỷ dân này.

Trong phần ghi chú của bản cập nhật, Apple đã xác nhận rằng bug này sẽ được fix hoàn toàn, vì vậy ký tự Telugu kia sẽ không gây crash cho bất cứ ứng dụng hay Springboard nữa:

iOS 11.2.6 sẽ sửa các lỗi trên iPhone và iPad. Bản cập nhật này:

Khắc phục vấn đề liên quan đến một số ký tự nhất định khiến các app bị crash.

Khắc phục vấn đề liên quan đến các ứng dụng của bên thứ ba không thể kết nối với các phụ kiện ngoài.

Để cài đặt iOS 11.2.6, thiết bị của bạn cần phải được lên iOS 11. Bạn cũng nên sử dụng kết nối Wi-Fi và cắm sạc hoặc đảm bảo pin ở trên mức 50%. Sau đó, bạn có thể vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Nâng cấp phần mềm và tải về rồi cài đặt nó.

Theo BGR

NỔI BẬT TRANG CHỦ