iOS 13 có thể sẽ chỉ hỗ trợ iPhone 6s/6s Plus trở lên

  Tuấn Hưng,  

  Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất, số phận của iPhone 6s/6s Plus cùng iPhone SE và iPad mini 4 vẫn chưa được "định đoạt" nên ở thời điểm hiện tại không có gì là chắc chắn cả.

  Lý do rất nhiều người lựa chọn các sản phẩm Apple đó là vì thiết bị của họ có thời gian được hỗ trợ phần mềm lâu dài hơn. Khác với Android – khi các nhà sản xuất chỉ hứa hẹn cập nhật lên phiên bản mới nhất trong 2 năm đầu kể từ thời điểm ra mắt, thông thường Táo khuyết sẽ tiếp tục tung ra hệ điều hành mới hỗ trợ các máy có tuổi đời 4 năm.

  iOS 13 có thể sẽ chỉ hỗ trợ iPhone 6s/6s Plus trở lên - Ảnh 1.

  Tuy nhiên, năm ngoái, tại sự kiện WWDC 2018, gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino đã bất ngờ thông báo rằng chiếc iPhone 5s – ra mắt từ năm 2013 vẫn sẽ được nâng cấp lên iOS 12. Không những vậy, hiệu năng của các máy đời cũ đã được cải thiện đáng kể so với biến thể nhiều lỗi nhất trong lịch sử phát triển: iOS 11.

  Dẫu vậy, sức mạnh phần cứng của các thiết bị cũng có giới hạn. Các dòng máy cũ cũng sẽ đến lúc không tương thích với những thay đổi mới nữa và bị "khai tử". Và theo báo cáo mới của tờ The Verifier, có vẻ như với iOS 13, tất cả những iDevice ra đời trước năm 2016 đều sẽ không được hỗ trợ.

  iOS 13 có thể sẽ chỉ hỗ trợ iPhone 6s/6s Plus trở lên - Ảnh 2.

  Nếu thông tin này là chính xác thì iPhone 5s, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s và iPhone 6s Plus sẽ đều phải dừng lại ở iOS 12 mà thôi. Còn đối với iPad, iPad mini 2, mini 3, mini 4, iPad Air và Air 2 cũng sẽ không được lên phiên bản mới nhất.

  Tuy nhiên, bài viết này sau đó đã được cập nhật và cho biết số phận của iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE và iPad 4 mini giờ vẫn "chưa được xác nhận". Vì vậy, rất có khả năng chúng sẽ được lên iOS 13 nhưng không được hưởng hết những tính năng mới, tương tự như những gì công ty trụ sở California đã làm với iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6 Plus trên iOS 12.

  iOS 13 có thể sẽ chỉ hỗ trợ iPhone 6s/6s Plus trở lên - Ảnh 3.

  iPhone 5s chắc chắn sẽ không được hỗ trợ lên iOS 13

  Thực hư ra sao? Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ tới Hội nghị dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2019, diễn ra vào tháng 6 tới đây.

  Theo Gizchina

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ