iOS 13 có từ điển tiếng Việt được tích hợp sẵn, đây là cách kích hoạt và sử dụng

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Từ điển Anh-Việt và Việt-Anh tích hợp sẵn là một trong những tính năng hay nhất của iOS 13 dành cho người Việt.

Cách sử dụng từ điển tiếng Việt trên iOS 13

Trước khi sử dụng từ điển trên iOS 13, việc đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt nó. Bạn có thể làm điều này bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Từ điển > Tick vào "Tiếng Việt-Tiếng Anh". 

iOS 13 có từ điển tiếng Việt được tích hợp sẵn, đây là cách kích hoạt và sử dụng - Ảnh 1.

Lúc này, máy sẽ tiến hành tải về dữ liệu từ điển. Quá trình này có thể mất một vài phút.

Sau khi từ điển đã tải về xong, bạn có thể bắt đầu tra từ bằng cách chọn từ cần tra và bấm vào "Tra cứu". Từ điển của iOS hỗ trợ dịch cả Anh-Việt và Việt-Anh. 

iOS 13 có từ điển tiếng Việt được tích hợp sẵn, đây là cách kích hoạt và sử dụng - Ảnh 2.
iOS 13 có từ điển tiếng Việt được tích hợp sẵn, đây là cách kích hoạt và sử dụng - Ảnh 3.

Cách này rõ ràng thuận tiện hơn rất nhiều so với việc người dùng phải copy từ và paste vào phần mềm từ điển một cách thủ công như trước.

Không thay thế được các ứng dụng từ điển độc lập

Mặc dù iOS 13 đã tích hợp từ điển tiếng Việt, tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc các ứng dụng từ điển trên App Store sẽ trở nên bị "ế". Lý do là bởi từ điển tích hợp của iOS vẫn có những hạn chế riêng của mình.

Trong đó, hạn chế lớn nhất là từ điển này chỉ hỗ trợ dịch đoạn văn bản có sẵn (ví dụ như các trang web, file tài liệu) đang hiện hữu trên màn hình mà người dùng có thể lựa chọn được, và người dùng không thể tuỳ ý gõ từ cần tra như các phần mềm từ điển riêng biệt.

Ngoài ra, một hạn chế rõ ràng khác là hạn chế về mặt ngôn ngữ: từ điển tích hợp của iOS chỉ hỗ trợ duy nhất tiếng Anh và vẫn còn thiếu vắng nhiều ngôn ngữ phổ biến khác như tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức...

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ