iOS 13 gặp lỗi nghiêm trọng khiến gói cước di động của người dùng cạn kiệt dung lượng

  tvd,  

  Lỗi nghiêm trọng của iOS 13 khiến dung lượng gói cước bị tiêu tốn mà không rõ lý do.

  Phiên bản iOS 13 của Apple đã bị chỉ trích rất nhiều ngay sau khi phát hành. Nguyên nhân là do iOS 13 có quá nhiều lỗi, và Apple cũng đã phải liên tục ra mắt các bản cập nhật với một cường độ dày đặc nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên mới đây, người dùng lại báo cáo một lỗi vô cùng nghiêm trọng khác của iOS 13. 

  Được phản hồi bởi nhiều người dùng trên các trang web và diễn đàn công nghệ từ vài tháng trước, lỗi này xuất hiện ngay sau khi Apple phát hành iOS 13. Mặc dù tỷ lệ người dùng gặp lỗi là không lớn, nhưng đối với những ai không may mắn thì lỗi này thực sự rất nghiêm trọng. 

  iOS 13 gặp lỗi nghiêm trọng khiến gói cước di động của người dùng cạn kiệt dung lượng - Ảnh 1.

  Nhiều người dùng nhận thấy rằng dung lượng các gói cước mạng di động của họ bị tụt một cách rất nhanh, mà không rõ nguyên nhân tại sao. Theo Forbes, có thể thấy mục “uninstalled apps” (ứng dụng chưa cài đặt) bên trong Settings>Cellular (Cài đặt>Di động), đó chính là một số ứng dụng đã bị xóa và chúng vẫn đang tiêu tốn dữ liệu di động. 

  iOS 13 gặp lỗi nghiêm trọng khiến gói cước di động của người dùng cạn kiệt dung lượng - Ảnh 2.

  Người dùng gặp lỗi đã thử nhiều cách khác nhau, tuy nhiên không có cách nào khắc phục được lỗi này. Trong khi một số ứng dụng đã bị gỡ bỏ có thể tiêu tốn vài kilobyte hoặc vài megabyte mỗi ngày, thì có những ứng dụng có thể tiêu tốn tới hàng trăm megabyte hay thậm chí cả vài gigabyte dữ liệu. 

  Bộ phận hỗ trợ của Apple cho biết họ đã liên hệ với những người dùng gặp phải lỗi này, tuy nhiên câu trả lời vẫn như mọi khi: “Apple đã biết và đang tìm cách khắc phục sớm nhất”. Phiên bản iOS 13.4 beta mới nhất được báo cáo là vẫn gặp phải lỗi này. 

  Cách duy nhất có thể khắc phục hiện tại là khôi phục thiết bị trở lại phiên bản iOS 12.4.1, tuy nhiên bạn sẽ không thể kết nối với Apple Watch mới vì yêu cầu iOS 13. 

  Tham khảo: Phonearena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ