iOS 13 quá nhiều lỗi, Apple buộc phải thay đổi quy trình phát triển iOS 14

  tvd,  

  Nhờ thay đổi này, iOS 14 được kỳ vọng sẽ ổn định và ít lỗi hơn iOS 13.

  Theo báo cáo của Bloomberg, Apple đã tiết lộ những thay đổi trong nội bộ liên quan đến việc sử dụng software flags (cờ đánh dấu lỗi) trong các phiên bản iOS, nhằm đảm bảo các phiên bản iOS trong tương lai sẽ ổn định và ít lỗi hơn. iOS 14 sẽ là phiên bản đầu tiên được phát triển với quy trình mới này/

  Các software flags sẽ cho phép nhà phát triển của Apple đánh dấu những thay đổi trong các phiên bản beta của iOS 14. Sau đó bộ phận kiểm tra nội bộ sẽ chạy thử và dễ dàng xác định các lỗi nếu có.

  iOS 13 quá nhiều lỗi, Apple buộc phải thay đổi quy trình phát triển iOS 14 - Ảnh 1.

  Đây cũng là quy trình mà Google và Microsoft đã sử dụng trong nhiều năm, để kiểm tra những thay đổi với Chrome, Windows và nhiều phần mềm khác.

  iOS 13 thực sự là một thảm họa vì có quá nhiều lỗi, Apple đã phải phát hành tới 8 bản cập nhật cho iOS 13 chỉ trong vòng 2 tháng để sửa lỗi. Apple cũng đang xem xét việc thay đổi quy trình kiểm tra tất cả các phần mềm, bao gồm cả macOS và iPadOS.

  Bloomberg không tiết lộ chính xác thông tin về iOS 14 sắp tới. Nhưng với những thay đổi này, có thể hy vọng rằng iOS 14 sẽ hoạt động ổn định hơn và ít lỗi hơn so với iOS 13.

  Apple vẫn chưa tách rời các bản cập nhật iOS mới ra khỏi iPhone. Mỗi năm, một chiếc iPhone mới ra mắt phải đi kèm với một phiên bản iOS hoàn toàn mới. Có cảm giác như Apple phải gấp rút hoàn thành hệ điều hành và các tính năng mới để kịp thời ra mắt cùng iPhone.

  Trong khi chu kỳ đổi mới iPhone của Apple đã tăng từ 2 năm lên 3 năm, người dùng luôn yêu cầu một phiên bản iOS mới hàng năm với nhiều thay đổi và các tính năng hấp dẫn. Có lẽ đã đến lúc Apple cũng cần thay đổi chu kỳ đổi mới hệ điều hành iOS của mình.

  Tham khảo: theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ