iOS 14 cho phép người dùng thiết lập Chrome làm trình duyệt mặc định, Gmail làm ứng dụng email mặc định

  tvd,  

  Một sự nhượng bộ không hề nhỏ đến từ Apple.

  Một trong những thay đổi có thể nói là khá quan trọng trong iOS 14, nhưng không được Apple nhắc đến trong sự kiện ra mắt đêm qua. Tuy nhiên, thay đổi này được liệt kê trong bản slide các tính năng mới của iOS 14. Nếu để ý, bạn có thể thấy một tính năng mới của iOS 14, đó là cho phép người dùng thay đổi ứng dụng email và trình duyệt mặc định.

  Điều đó có nghĩa là người dùng có thể thay đổi trình duyệt mặc định không phải là Safari, và ứng dụng email mặc định không phải là Mail của Apple nữa. Có thể nói rằng đây là một sự nhượng bộ không hề nhỏ đến từ Apple.

  iOS 14 cho phép người dùng thiết lập Chrome làm trình duyệt mặc định, Gmail làm ứng dụng email mặc định - Ảnh 1.

  Trong nhiều năm, người dùng và các nhà phát triển vẫn liên tục phàn nàn vì hệ điều hành iOS giống như một khu vườn được bao quanh bởi những bức tường kiên cố. Nó chỉ cho phép các ứng dụng mặc định là các ứng dụng do Apple tạo ra, mà ngăn cản các ứng dụng của nhà phát triển bên thứ 3.

  Mặc dù thay đổi này sẽ tạo ra rất nhiều cơ hội cho các nhà phát triển bên thứ 3, nhưng chúng ta đều biết rằng cơ hội lớn nhất được trao cho Google. Giờ đây, người dùng có thể thiết lập trình duyệt mặc định của iOS 14 là Chrome, và ứng dụng email mặc định là Gmail.

  iOS 14 cho phép người dùng thiết lập Chrome làm trình duyệt mặc định, Gmail làm ứng dụng email mặc định - Ảnh 2.

  Tuy nhiên, Apple vẫn chưa cho phép người dùng thay đổi các ứng dụng mặc định khác của iOS, như ứng dụng Camera, Maps và Musics. Do đó, bạn vẫn chưa thể thiết lập Google Maps làm ứng dụng bản đồ mặc định cho iOS.

  Sự nhượng bộ của Apple có vẻ như nhằm làm xoa dịu các cáo buộc chống độc quyền thời gian gần đây. Apple cũng đang bị điều tra bởi EU bởi các hành vi độc quyền, khi ưu tiên các ứng dụng do mình phát triển và kìm hãm các ứng dụng của các bên thứ 3.

  Tham khảo: Phonearena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ