iOS 18 mang đến hàng loạt tính năng "mới" mà người dùng Samsung đã có từ lâu

  Bình Minh,  

  Bản cập nhật iOS 18 mang đến hàng loạt các tính năng mới thú vị cho người dùng iPhone, nhưng không ít trong số đó đã có mặt trên Samsung.

  Chỉ vài phút trước, Apple đã kết thúc một trong những sự kiện WWDC dài nhất của mình. Công ty đã giới thiệu hàng loạt tính năng mới dành cho máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng và thiết bị đeo của họ. Tuy nhiên, nhiều người dùng tinh ý nhận ra một số tính năng này, dù được hỗ trợ bởi AI hay không, đã có sẵn trên các thiết bị Galaxy từ lâu.

  Dưới đây là danh sách các tính năng chính của iOS 18 và iPadOS 18 mà Apple được cho là "học hỏi" từ Samsung:

  1. Chỉnh sửa ảnh nâng cao

  Nhờ sức mạnh của AI, bạn có thể loại bỏ các vật thể và chủ thể không mong muốn khỏi ảnh trên điện thoại thông minh và máy tính bảng Galaxy của mình. Tính năng tương tự vừa được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC 2024.

  iOS 18 mang đến hàng loạt tính năng "mới" mà người dùng Samsung đã có từ lâu- Ảnh 1.

  2. Thay đổi màu sắc biểu tượng ứng dụng

  Apple giới thiệu các tính năng tùy chỉnh lớn với iOS 18 và iPadOS 18. Người dùng có thể thay đổi màu sắc của biểu tượng ứng dụng theo sở thích. Tính năng này đã có mặt trên điện thoại và máy tính bảng Samsung dưới dạng "Bảng màu" trong vài năm.

  iOS 18 mang đến hàng loạt tính năng "mới" mà người dùng Samsung đã có từ lâu- Ảnh 2.

  3. Tùy chỉnh các nút cài đặt nhanh

  Một trong những tính năng tùy chỉnh lớn mà Apple giới thiệu tại WWDC 2024 là khả năng tạo nhiều trang trong Trung tâm điều khiển và khả năng thay đổi vị trí của các nút cài đặt nhanh và các yếu tố khác. Tính năng này đã có trên điện thoại Samsung từ nhiều năm trước.

  iOS 18 mang đến hàng loạt tính năng "mới" mà người dùng Samsung đã có từ lâu- Ảnh 3.

  4. Chế độ Trò chơi

  Chế độ Trò chơi trong iOS 18 và iPadOS 18 tạm dừng hoạt động nền để cung cấp tốc độ khung hình chơi game tốt hơn và giảm thiểu sự phân tâm từ thông báo. Samsung có các tính năng tương tự thông qua Game Booster và Chế độ Ưu tiên.

  iOS 18 mang đến hàng loạt tính năng "mới" mà người dùng Samsung đã có từ lâu- Ảnh 4.

  5. Ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính

  Samsung đã có tùy chọn ẩn ứng dụng và trò chơi khỏi màn hình chính của điện thoại Galaxy trong nhiều năm. Apple mới giới thiệu tính năng này với iOS 18 và iPadOS 18.

  6. Màn hình chính với khoảng trống

  Đây là một trong những tính năng cơ bản nhất có trên điện thoại và máy tính bảng chạy Android từ Samsung và các thương hiệu khác. Apple đã giới thiệu tính năng đó trong năm nay. Với iOS 18 và iPadOS 18, người dùng có thể sắp xếp các biểu tượng ứng dụng theo ý thích, để lại các khoảng trống bất kỳ trên màn hình.

  iOS 18 mang đến hàng loạt tính năng "mới" mà người dùng Samsung đã có từ lâu- Ảnh 5.

  7. Tùy chỉnh màn hình khóa

  Samsung cho phép bạn thay đổi các phím tắt bên trái và bên phải trên màn hình khóa. Ví dụ: bạn có thể chọn bất kỳ ứng dụng hoặc hành động ứng dụng nào từ các ứng dụng mặc định hoặc chọn ứng dụng của bên thứ ba. Apple đã giới thiệu tính năng này với iOS 18 và iPadOS 18.

  8. Quản lý mật khẩu

  Samsung Wallet cung cấp tính năng quản lý mật khẩu, cho phép bạn lưu thông tin đăng nhập cho các ứng dụng, tài khoản email và các dịch vụ trực tuyến khác. Mặc dù Apple đã có một trình quản lý mật khẩu cơ bản dưới dạng Apple Keychain trong nhiều năm, nhưng nó đã phát triển thành một trình quản lý mật khẩu đầy đủ có tên Passwords với iOS 18 và iPadOS 18.

  iOS 18 mang đến hàng loạt tính năng "mới" mà người dùng Samsung đã có từ lâu- Ảnh 6.

  Tuy nhiên, có vẻ như ứng dụng Passwords của Apple có nhiều tính năng hơn, cho phép bạn chia sẻ mật khẩu với người khác. Nó cũng sẽ khả dụng trên Windows thông qua ứng dụng iCloud. Đây là điều mà Samsung Wallet không cung cấp.

  9. Kiểm tra văn bản và đề xuất giọng điệu

  Với sức mạnh của mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), Apple đã giới thiệu cách để kiểm tra lỗi chính tả cho tài liệu, email, ghi chú và tin nhắn văn bản. Nó cũng giới thiệu các đề xuất về phong cách viết với iOS 18 và iPadOS 18.

  iOS 18 mang đến hàng loạt tính năng "mới" mà người dùng Samsung đã có từ lâu- Ảnh 7.

  Samsung đã giới thiệu một tính năng tương tự đầu năm nay cho điện thoại và máy tính bảng Galaxy với One UI 6.1. Nó có sẵn trên hầu hết các thiết bị Galaxy cao cấp được phát hành vài năm trước.

  10. Hỗ trợ RCS cho nhắn tin

  Điện thoại và máy tính bảng Samsung đã hỗ trợ RCS trong vài năm qua, và tính năng này sẽ có sẵn trên iPhone chạy iOS 18. iPhone sẽ hiển thị thẻ RCS bên trong trường tin nhắn trong ứng dụng Tin nhắn mặc định trên iOS 18. 

  iOS 18 mang đến hàng loạt tính năng "mới" mà người dùng Samsung đã có từ lâu- Ảnh 8.

  Điện thoại thông minh của Apple cuối cùng sẽ có thể gửi và nhận hình ảnh và video chất lượng cao từ điện thoại Android. Các tính năng nhắn tin hiện đại khác, như nhãn dán và chỉ báo đang nhập, cũng sẽ có sẵn khi người dùng iPhone trò chuyện với người dùng Android.

  11. Tích hợp lời nhắc với Lịch 

  iOS 18 và iPadOS 18 hiện có thể hiển thị các lời nhắc được tạo trong ứng dụng Lời nhắc bên trong ứng dụng Lịch mặc định. Tính năng này đã được Samsung giới thiệu trên điện thoại và máy tính bảng Galaxy với bản cập nhật One UI 6.0.

  12. Tóm tắt bài viết trên web

  Với One UI 6.1, Samsung đã mang đến khả năng tóm tắt các bài viết và trang web thông qua trình duyệt web Samsung Internet. Tính năng tương tự hiện có sẵn trong trình duyệt Safari trên các thiết bị Apple chạy iOS 18 và iPadOS 18.

  iOS 18 mang đến hàng loạt tính năng "mới" mà người dùng Samsung đã có từ lâu- Ảnh 9.

  Tags:
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày