Một camera đặt ở cạnh ngang, một chiếc ở cạnh dọc để bạn... quay hướng nào cũng chụp ảnh và gọi FaceTime được.
iPad Pro dùng chip M5 sắp ra mắt sẽ mang đến trải nghiệm sử dụng thuận tiện hơn cho cả chụp selfie và gọi video, dù bạn cầm máy theo chiều dọc hay ngang. Theo tiết lộ từ Mark Gurman của Bloomberg , Apple dự kiến sẽ trang bị thêm một camera trước thứ hai ở cạnh dọc của iPad Pro mới dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.
Đây là một nâng cấp nhỏ về mặt tiện ích, cho phép người dùng linh hoạt hơn trong việc chọn camera khi gọi FaceTime hoặc chụp ảnh selfie, hỗ trợ tính năng căn chỉnh khuôn mặt ở giữa khung hình hoạt động chính xác hơn.

Trước đây, iPad thường chỉ có một camera trước đặt ở cạnh dọc, nhưng đến năm 2024, Apple đã chuyển nó sang cạnh ngang trên mẫu iPad Pro M4. Sự thay đổi này được người dùng có thói quen sử dụng máy theo chiều ngang đánh giá cao, nhưng lại khiến những ai thích cầm máy theo chiều dọc gặp khó khăn hơn khi mở khóa bằng Face ID.

Ngoài việc bổ sung thêm camera, iPad Pro thế hệ mới còn được kỳ vọng sẽ có những cải tiến nhẹ về hiệu năng và khả năng tiết kiệm điện nhờ chip M5. Bên cạnh iPad Pro, Apple cũng đang lên kế hoạch nâng cấp hàng loạt thiết bị khác như Vision Pro, MacBook Pro, Mac mini và iMac với thế hệ chip mới của mình.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
Tiết lộ bất ngờ: Xiaomi YU7 Max "chạy thật" chưa được 500km đường trường, thua xa quảng cáo 750km CLTC!
Chiếc xe chỉ đi được gần 500 km trước khi cạn pin, một con số chênh lệch đáng kể so với mức đánh giá chính thức CLTC (Chu kỳ Kiểm tra Xe Hạng nhẹ Trung Quốc) 750 km mà Xiaomi công bố.
Không đùa đâu: MacBook Pro chơi Cyberpunk 2077 cả trăm FPS, còn hai mẫu Mac "quốc dân" cũng chạy vèo vèo