iPad rẻ nhất của Apple cũng sẽ có 5G

Thái Âu,  

(Tổ Quốc) - Gần đây, có nhiều thông tin xoay quanh về các mẫu iPad mới mà Apple sẽ ra mắt trong năm nay. Đáng chú ý, nhiều khả năng mẫu iPad Air thế hệ tiếp theo sẽ được cải tiến với hỗ trợ kết nối mạng 5G.


Trong báo cáo dự đoán “iSchedule” năm 2022, iPad thế hệ thứ 10 được cho là sẽ có nâng cấp về 5G, cùng thiết kế không đổi từ iPad đời 2021. Đây cũng là điều dễ hiểu do hãng chỉ vừa ra mắt mẫu iPad 2021 vào 4 tháng trước. Thế nên, Apple sẽ không vội tung ra bản nâng cấp kế tiếp. Theo báo cáo, mẫu iPad giá rẻ này có thể sẽ trình làng vào cuối năm nay.

iPad rẻ nhất của Apple cũng sẽ có 5G - Ảnh 1.

Vẫn như mọi năm, iPad thế hệ thứ 10 sẽ được nâng cấp về phần cứng với vi xử lý Apple A14 Bionic, hỗ trợ Bluetooth 5.0 và Wi-Fi 6. Nút Home tích hợp cảm biến vân tay Touch ID cùng cổng sạc Lightning vẫn sẽ được giữ lại trên thế hệ iPad mới này.

Về giá, 460 USD là con số dự đoán hợp lý cho chiếc máy tính bảng 10.2 inch mới của Apple. Năm ngoái, phiên bản hỗ trợ 4G LTE của iPad Gen 9 có giá 460 USD với tùy chọn 64 GB bộ nhớ trong. Vì vậy, khả năng cao Apple sẽ áp dụng mức giá này cho iPad 2022 với điểm mạnh là hỗ trợ 5G. Trong khi đó, với phiên bản chỉ có kết nối Wi-Fi, giá bán của iPad Gen 10 có thể rơi vào khoảng 329 USD như phiên bản tiền nhiệm.

Vài năm gần đây, do ảnh hưởng từ đại dịch và tình trạng thiếu chip toàn cầu, Apple đã dời ngày ra mắt dòng iPad thường sang tháng 9, nên khả năng cao hãng cũng sẽ tiếp tục lịch trình này cho iPad Gen 10 năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ