iPadOS mới chính thức cho phép iPad hỗ trợ chuột và trackpad

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là tính năng mà những người dùng iPad mong đợi từ rất lâu.

Cùng với hệ điều hành mới là iPadOS dành cho iPad, Apple đã chính thức ra mắt tính năng hỗ trợ chuột thông qua cả kết nối có dây USB và không dây Bluetooth. Mặc dù Apple không công bố tính năng này trong sự kiện đêm qua, nhưng nó đã được phát hiện bởi nhà phát triển phần mềm Steve Troughton-Smith.

iPadOS mới chính thức cho phép iPad hỗ trợ chuột và trackpad - Ảnh 1.

Việc Apple cho phép iPad hỗ trợ chuột là rất quan trọng, bởi vì nó sẽ giúp những chiếc máy tính bảng này tiến gần hơn đến với máy tính cá nhân. Mặc dù vậy, việc hỗ trợ chuột hiện tại vẫn chỉ là một trợ năng.

Apple hỗ trợ chuột trong iPadOS dưới dạng một tính năng AssistiveTouch, và con trỏ chuột giống như một điểm cảm ứng thông thường mà bạn có thể thấy trong iOS. Nó được thiết kế để mô phỏng một cú chạm ngón tay trên màn hình cảm ứng, và bạn có thể sử dụng chuột để làm điều thay thế.

iPadOS mới chính thức cho phép iPad hỗ trợ chuột và trackpad - Ảnh 2.

Điều đó đồng nghĩa với việc con trỏ chuột sẽ không có nhiều tính năng mà bạn thường thấy trên những chiếc máy tính Windows, bạn sẽ không thể chuột phải hay kéo thả. Mặc dù vậy đây mới chỉ là khởi đầu của việc hỗ trợ chuột trên iPadOS, do đó Apple và các nhà phát triển vẫn có thể tiếp tục cải tiến để bổ sung thêm nhiều tính năng mới hỗ trợ con trỏ chuột.

iPadOS chính thức hỗ trợ chuột.

Apple đã tách iPadOS khỏi iOS, cho thấy tham vọng của Apple đối với những chiếc máy tính bảng iPad. Apple muốn iPad thực sự trở thành một chiếc máy tính cá nhân, thay vì đơn thuần là một chiếc iPhone phóng to. Và việc hỗ trợ chuột có thể là bước đầu khiến người sử dụng hài lòng và trở thành một thiết bị thay thế cho laptop.

Tham khảo: theverge

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ