Với iPadOS, từ nay người dùng có thể cắm trực tiếp USB hoặc thẻ nhớ vào iPad

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Cập nhật mới này giúp người dùng dễ dàng hơn nhiều trong việc đưa tài liệu, ảnh, video vào iPad.

Apple vừa tuyên bố rằng bạn sẽ sớm có thể cắm trực tiếp USB, ổ cứng gắn ngoài và thẻ SD vào iPad. Tính năng này được giới thiệu trên sân khấu sự kiện WWDC 2019 và sẽ rất hữu dụng cho các nhiếp ảnh gia khi họ có thể mau chóng, trực tiếp đưa ảnh từ thẻ SD của máy ảnh vào các ứng dụng chỉnh sửa như Lightroom mà không cần sử dụng Siri Shortcut.

Với iPadOS, từ nay người dùng có thể cắm trực tiếp USB hoặc thẻ nhớ vào iPad - Ảnh 1.

Tính năng mới là một phần của hệ điều hành mới có tên iPadOS dành riêng cho iPad mà Apple vừa trình làng. iPadOS có thêm các cải tiến bao gồm ứng dụng File được cập nhật giúp bạn quản lý tập tin tốt hơn khi dùng iPad. Nếu bạn muốn tập tin chuyển từ iPad sang thiết bị khác, iCloud mới được cập nhật sẽ cho phép bạn chia sẻ cả thư mục.

Trình quản lý tập tin trên iPad trở thành điểm nhấn quan trọng khi Apple ngày càng muốn iPad trở thành thiết bị thay thế hoàn toàn cho laptop. Năm ngoái, hỗ trợ duy nhất của iPad Pro liên quan tới quản lý tập tin đó là cho bộ nhớ ngoài nhập ảnh trực tiếp vào cuộn camera.

Hỗ trợ trực tiếp cho bộ nhớ ngoài sẽ giúp iPad ngày càng giống một chiếc laptop thay vì chỉ là một mẫu tablet có nhiều chức năng.

NỔI BẬT TRANG CHỦ