iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max cùng có 4GB RAM

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Apple không hề nâng cấp RAM của iPhone 11, thậm chí phiên bản "Pro" cũng chỉ có 4GB RAM.

Theo truyền thống, Apple vẫn không hề tiết lộ thông số bộ nhớ RAM và dung lượng pin của những chiếc iPhone mới được ra mắt. Tuy nhiên đối với nhiều người dùng, đây lại là những thông số rất quan trọng.

Trước đây đã có một nguồn tin tiết lộ rằng, iPhone 11 có 4GB RAM, trong khi iPhone 11 Pro và 11 Pro Max được nâng cấp lên 6GB RAM. Nhưng một tài liệu mới bị rò rỉ bởi TENAA đã cho biết rằng Apple chỉ nâng cấp bộ nhớ RAM trên iPhone 11 Pro Max và giữ nguyên 4GB RAM trên hai chiếc iPhone còn lại.

iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max cùng có 4GB RAM - Ảnh 1.

Mới đây nhất, GeekBench đã có kết quả thử nghiệm hiệu năng của cả ba chiếc iPhone 11, và cả ba đều chỉ được trang bị 4GB RAM.

Một báo cáo khác từ nhà phát triển Steve Troughton-Smith cũng xác nhận thông tin trên, sau khi anh này đào sâu vào Xcode để tìm hiểu. Báo cáo này khẳng định iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max cùng chỉ có 4GB RAM.

iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max cùng có 4GB RAM - Ảnh 2.
iPhone 11, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max cùng có 4GB RAM - Ảnh 3.

Điều này thật khó hiểu, khi ngay cả phiên bản “Pro” cũng không được Apple nâng cấp hiệu suất RAM. Có thể với việc tối ưu hóa hệ điều hành iOS, những chiếc iPhone mới vẫn sẽ hoạt động mượt mà với 4GB RAM. Nhưng Apple vẫn nên có những nâng cấp để người dùng có thể nhận thấy sự khác biệt so với iPhone Xs năm ngoái, và giữa phiên bản “Pro” và “không Pro”.

Bên cạnh đó thì Steve Troughton-Smith cũng xác nhận rằng Apple Watch Series 5 có cùng bộ vi xử lý và chip đồ họa giống với Apple Watch Series 4. Sự khác biệt chỉ là bộ nhớ NAND 32GB. 

Tham khảo: wccftech

Tags:

NỔI BẬT TRANG CHỦ