iPhone 14 series giảm giá mạnh dịp cận Tết

  Thế Duyệt,  

  (Tổ Quốc) - Các hệ thống đồng loạt tung nhiều ưu đãi đối với dòng iPhone 14 series nhằm kích cầu mua sắm dịp cuối năm.

  Đầu tháng 11 vừa qua, các đại lý bán lẻ tại Việt Nam đồng loạt thông báo lùi lịch giao hàng iPhone 14, chủ yếu là dòng Pro và Pro Max do nguồn hàng bị ảnh hưởng, xuất phát từ một trong những nhà máy lắp ráp iPhone lớn của Apple tại Trung Quốc phải hạn chế tối đa năng suất do dịch COVID-19.

  Nguồn hàng hạn chế, nhu cầu tiêu thụ lớn khiến iPhone 14 Pro series luôn trong tình trạng khan hàng tại Việt Nam. Ngay trong đợt khan hiếm hàng, iPhone 14 Pro Max tăng giá thêm 1 triệu đồng khiến việc sở hữu mẫu iPhone đời mới của người tiêu dùng Việt gặp khó khăn.

  iPhone 14 series giảm giá mạnh dịp cận Tết - Ảnh 1.

  Cuối tháng 11 vừa qua, các hệ thống điều chỉnh giá bán iPhone 14 Pro Max tăng một triệu đồng - Ảnh: Thế Duyệt

  Mặc dù tình trạng khan hàng được dự đoán sẽ kéo dài tới dịp cận Tết, tuy nhiên một tin vui đối với người dùng Việt khi trong trung tuần tháng 12, các hệ thống bán lẻ cho biết nguồn hàng iPhone 14 series đã ổn định trở lại, kèm theo nhiều ưu đãi giảm giá nhằm kích cầu mua sắm dịp cuối năm.

  iPhone 14 giảm tới 7 triệu đồng

  Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống bán lẻ CellphoneS cho biết hiện tại hệ thống đã hoàn tất việc trả cọc cho các đơn hàng đặt từ đầu tháng 12, nguồn hàng còn lại vẫn sẵn hàng để khách mua lẻ có thể tới trực tiếp cửa hàng chọn mua, bao gồm cả phiên bản màu Tím. Bên cạnh đó, hệ thống cũng thực hiện điều chỉnh giá bán của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tới 7 triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm cuối năm.

  Cụ thể, mức giá sau khi điều chỉnh là từ 29,99 triệu đồng và 32,59 triệu đồng đối với iPhone 14 Pro và Pro Max tương ứng. Tuỳ theo màu sắc và bộ nhớ mà mức giá sẽ thay đổi, chênh lệch từ 1 - 1.5 triệu đồng. Đối với các phiên bản dung lượng cao như iPhone 14 Pro 1TB, mức giá điều chỉnh giảm tới 7 triệu đồng so với giá niêm yết ban đầu. iPhone 14 và 14 Plus có giá giảm lần lượt còn 20,99 và 23,59 triệu đồng.

  iPhone 14 series giảm giá mạnh dịp cận Tết - Ảnh 2.

  iPhone 14 series có giá giảm tới 7 triệu đồng trong dịp cuối năm - Ảnh: Thế Duyệt

  Tham khảo tại hệ thống FPT Shop, giá bán iPhone 14 Pro Max bản 128GB và 256GB đang được giảm giá từ 1.5 - 2 triệu đồng trực tiếp vào giá bán. Đối với iPhone 14 Pro, khách hàng khi mua cũng sẽ được giảm giá từ 1 - 6 triệu đồng tuỳ phiên bản, kèm theo ưu đãi bảo hành 2 năm do FPT Shop triển khai.

  Về phía TopZone, hệ thống này hiện cũng đang triển khai các chương trình giảm giá nhằm kích cầu cho dịp cuối năm, mức giá giảm lên tới 7 triệu đồng cho iPhone 14 series.

  Ngoài ra, các đại lý đều tung các ưu đãi khi thanh toán qua thẻ tín dụng và ví điện tử, mức giảm giá lên tới 2 triệu đồng, trừ trực tiếp vào giá bán. Nếu tham gia chương trình "thu cũ đổi mới", khách hàng cũng sẽ nhận được mức giá thậm chí còn tốt hơn nữa.

  iPhone 14 Pro Max Tím vẫn... "cháy" hàng

  Đúng như kỳ vọng ban đầu, sức mua iPhone 14 Pro Max, đặc biệt là bản màu Tím được các hệ thống bán lẻ dự đoán là phiên bản bán chạy nhất, tiếp đến là phiên bản Pro, trong khi đó phiên bản tiêu chuẩn và bản Plus lại không nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng Việt.

  Tại các hệ thống lớn, iPhone 14 và 14 Plus gần như lúc nào cũng sẵn hàng các màu và tuỳ chọn bộ nhớ. Hệ thống FPT Shop cho biết chỉ có khoảng 10% khách hàng chọn mua 2 phiên bản này do người tiêu dùng Việt vẫn luôn ưa chuộng bản cao cấp nhất, phiên bản được trang bị không chỉ phần cứng vượt trội mà còn có sự khác biệt về màu sắc và thiết kế mới.

  Trước đó, trong đợt mở đặt trước và mở bán trong tháng 10, hầu hết lượng nguồn hàng iPhone 14 Pro Max đều không đủ để trả cọc cho các khách đã đặt trước. Nhiều khách đặt mua bản Pro Max phải chờ tới tháng 12 để nhận máy.

  Chị Hoa (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết chị đi hỏi mua iPhone 14 Pro Max trong ngày mở bán nhưng các cửa hàng đều thông báo không sẵn hàng. Chị được yêu cầu đặt cọc trước và nhận máy sau 1 - 2 tháng. "Mình đi hỏi các cửa hàng lớn nhưng đều không mua được iPhone 14 Pro Max màu Tím. Còn giá máy người dùng bán lại thì cao hơn giá cửa hàng nhiều quá, mình không mua được", chị Hoa chia sẻ.

  iPhone 14 series giảm giá mạnh dịp cận Tết - Ảnh 3.

  Người tiêu dùng Việt chủ yếu lựa chọn iPhone 14 Pro Max do đây là phiên bản cao cấp nhất, trang bị nhiều công nghệ nhất và cũng là phiên bản mang tới sự khác biệt nhiều nhất - Ảnh: Thế Duyệt

  Trên thực tế, tình trạng iPhone 14 Pro Max khan hiếm hàng vẫn đang tiếp diễn tới thời điểm hiện tại. Tại các hệ thống bán lẻ, phiên bản màu Tím, đặc biệt là dung lượng 128GB và 256GB có giá bán cao nhất trong số các màu, thậm chí khách hàng mua các phiên bản này cũng không có nhiều ưu đãi khuyến mãi hay giảm giá như các tuỳ chọn màu khác. Theo ghi nhận của phóng viên, hầu hết các đại lý đều để giá iPhone 14 Pro Max màu Vàng thấp nhất, sau đó tới màu Đen và màu Trắng, cuối cùng màu Tím có giá cao nhất.

  Kỳ vọng doanh số tăng 100% dịp cận Tết

  Ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc Khối Viễn thông di động hệ thống FPT Shop khẳng định nguồn hàng iPhone hiện đã đi vào giai đoạn ổn định. Vị này cũng kỳ vọng doanh số các mẫu iPhone 14 sẽ tăng trưởng mạnh trong dịp cuối năm. "Chúng tôi kỳ vọng số bán vào dịp Giáng Sinh và trước Tết Âm lịch sẽ tăng 50 - 100% so với giai đoạn này vì nguồn cung sản phẩm đã ổn định và FPT Shop cũng tung nhiều ưu đãi hấp dẫn", ông Kha cho biết.

  Hệ thống TopZone nhận định iPhone 14 Pro Max vẫn đang trong tình trạng khan hàng. Tình trạng này có thể kéo dài tới hết Quý 1 năm sau do đây là mẫu iPhone bán chạy nhất, được người dùng Việt quan tâm ngay từ thời điểm ra mắt. Hệ thống này dự đoán doanh số bán hàng iPhone 14 series dịp cuối năm  sẽ tăng nhưng có thể không cao như mọi năm.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ