iPhone 2019 có thể sẽ sở hữu 3 camera, phục vụ cho các tính năng AR

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Ta đều biết rằng Apple rất đề cao công nghệ thực tế ảo tăng cường, và chính vì vậy rất có thể iPhone 2019 là nước đi quan trọng trong chiến dịch phát triển và phổ biến hóa AR của Táo khuyết.

CEO Tim Cook của Apple đang đặt cược rất lớn vào canh bạc AR, và ông không ngần ngại thể hiện điều này trong những cuộc phỏng vấn trước đây. Tính tới thời điểm hiện tại, thứ duy nhất hữu ích từ công nghệ thực tế ảo tăng cường chỉ là tính năng đo đạc trong không gian thực được ích hợp trong ứng dụng camera trên iOS 12 mà thôi. Tuy nhiên, cục diện tình thế sẽ thay đổi hoàn toàn trong năm nay.

iPhone 2019 có thể sẽ sở hữu 3 camera, phục vụ cho các tính năng AR - Ảnh 1.

Một báo cáo từ Hàn Quốc bật mí rằng Apple đã bắt tay hợp tác với công ty JSCK của xứ sở kim chi để sản xuất các linh kiện quét 3D cho camera sau của những mẫu iPhone trong tương tai, nhiều khả năng là iPhone 2019. Cơ chế hoạt động của nó cũng tương tự như hệ thống camera TrueDepth – có thể chiếu đèn hồng ngoại và quét mặt bạn, cũng như mô phỏng chuyển động với Animoji, xuất hiện trên iPhone X.

iPhone 2019 có thể sẽ sở hữu 3 camera, phục vụ cho các tính năng AR - Ảnh 2.

Dẫu vậy, chưa chắc công nghệ của JSCK sẽ sử dụng đèn hồng ngoại, bởi nó cần phải quét vật ở khoảng cách xa hơn rất nhiều. Nếu mọi chuyện "thuận buồm xuôi gió", Apple sẽ tích hợp hệ thống camera 3 ống kính lên thế hệ iPhone tiếp theo để phục vụ riêng cho các tính năng thực tế ảo tăng cường. JSCK sẽ cạnh tranh trực tiếp với LG Innotek để giành lấy vị trí nhà phân phối camera cho Táo khuyết, và nếu họ đưa ra được những module quét 3D đạt tiêu chuẩn của công ty trụ sở Cupertino thì chúng sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất hàng loạt vào Q2/2019 để kịp mốc hẹn tháng 9 của iPhone mới.

iPhone 2019 có thể sẽ sở hữu 3 camera, phục vụ cho các tính năng AR - Ảnh 3.

Nói là thế, nhưng Apple vẫn chưa hề đặt bút ký hợp đồng với JSCK cho đến khi họ chứng tỏ tiềm lực của mình trong cuộc đối đầu với gã khổng lồ đồng hương kia. Nguồn tin nội bộ cũng đề cập đến việc họ đang tiến hành lắp ráp module của Quả táo cắn dở, thế nhưng lợi nhuận đem lại không nhiều và tình hình thương mại cũng không được tốt. Apple không hứa hẹn gì với JSCK nếu họ không thể phát triển kịp hệ thống camera kia trong đầu năm sau. Thời gian dành cho các hãng công nghệ Hàn Quốc này đang rất gấp rút, nhưng sau tất cả, ta rút ra được một điều là tin đồn về iPhone 2019 sẽ có 3 camera có thể trở thành sự thật, và nó sẽ phục vụ cho tính năng AR.

Theo PhoneArena