iPhone 3GS tưởng đã lỗi thời nhưng hoá ra lại là smartphone có thể quay phim retro đẹp đến ngỡ ngàng

ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Chiếc iPhone 3GS đã 9 năm tuổi lại rất phù hợp để quay phim theo phong cách cổ điển.

Ngày nay đa phần những smartphone cao cấp đều có khả năng quay video 4K sắc nét, một số nhà làm phim còn dùng điện thoại để làm công cụ quay phim chủ yếu, do đó những chiếc điện thoại có khả năng quay phim thấp dần dần biến mất trên thị trường.

Tuy nhiên, Matteo Bertoli, một nhà làm phim chuyên sử dụng smartphone và ứng dụng để tạo ra các tác phẩm ấn tượng, lại quyết định đi theo hướng ngược lại. Thay vì dùng smartphone hiện đại, anh sử dụng chiếc iPhone 3GS cho đoạn phim ngắn mới nhất của mình.

Bertoli chọn 3GS vì đây là chiếc iPhone đầu tiên có khả năng quay video với chất lượng 640 x 480, quá nhỏ so với ngày nay nhưng đây là chiếc smartphone đã 9 năm tuổi. Anh mua máy trên eBay với giá chỉ 32 USD.

“Tôi biệt việc mình làm nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng tôi nghĩ kết quả sẽ rất tốt và sẽ là trải nghiệm thú vị. Tôi chỉ muốn biết liệu có thể quay gì đó có chất lượng với điện thoại 9 năm tuổi không."

iPhone 3GS chính là một trong những camera quay phim retro rẻ và đẹp nhất.

Theo Bertoli, dải tần nhạy sáng trên iPhone 3GS rất tệ so với những flagship ngày nay như iPhone X hay 8 Plus, nhưng nếu bạn đang muốn quay phim kiểu vintage/retro, thì chiếc điện thoại này lại rất phù hợp để mang đến chất phim cũ mà không cần chỉnh sửa quá nhiều.

Tham khảo: Petapixel

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ