iPhone 5S sống sót kỳ diệu sau cú rơi 700 mét

PV ,   

Một phụ nữ người Canada cho biết, cô làm rơi chiếc iPhone 5S từ cửa sổ máy bay ở độ cao 762 mét; và sau khi tìm lại được, máy vẫn hoạt động bình thường.

Ở độ cao hơn 700 mét từ trên không, có thể nói không có bất kỳ thiết bị gì có cơ hội "sống sót" sau khi rơi xuống mặt đất. Tuy nhiên, thật kỳ lạ khi đó không phải là trường hợp xảy ra với chiếc iPhone 5S của một phụ nữ người Canada mới đây.

Jeannine Buck, một phụ nữ đến từ British Columbia, Canada, cho biết trên trang Abbotsford News rằng khi đang bay trên chiếc máy bay Cessna vào tối hôm thứ 2 tuần trước, cô đã làm rơi chiếc iPhone của mình từ cửa sổ máy bay lúc này đang ở độ cao 762 mét. Thời điểm đó cô đang dùng điện thoại để chụp ảnh bên ngoài cửa sổ nhưng một cơn gió đã làm cô đánh rơi máy. Cô nhìn theo và thấy chiếc iPhone bị rơi vào các cành cây ở công viên bên dưới, bởi vậy, Buck có một tia hy vọng nhỏ nhoi rằng máy vẫn có thể "bình an vô sự".


Bức ảnh được Jeannine Buck đăng lên Facebook để chứng minh chiếc iPhone 5S của cô bình an vô sự sau cú rơi ở độ cao hơn 700 mét.

Bức ảnh được Jeannine Buck đăng lên Facebook để chứng minh chiếc iPhone 5S của cô "bình an vô sự" sau cú rơi ở độ cao hơn 700 mét.

Một vài giờ sau, cô mượn điện thoại của một người bạn và dùng ứng dụng Find My iPhone để tìm kiếm chiếc iPhone bị rơi. Nhờ tiếng nhạc chuông khá "độc" (bài hát 'Sitting On The Dock Of The Bay' của Otis Redding), cô nhanh chóng xác định được vị trí máy. Jeannine Buck nói rằng chiếc iPhone được tìm thấy trong công viên, đồng thời đăng tải một bức ảnh lên Facebook để khẳng định mình không dựng chuyện. Đáng ngạc nhiên khi màn hình iPhone không bị vỡ, và các phần khác chỉ bị hư hại nhẹ. Thử nghiệm của Buck cho thấy nó vẫn hoạt động tốt mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Jeannine Buck sau đó đã đổi nhạc chuông của điện thoại sang bài "Staying Alive" (tạm dịch: Sống sót) để "tôn vinh ý chí sống" của chiếc iPhone. Cô cho rằng sự việc xảy ra là một "điều kỳ diệu". Thế nhưng, ở đây cũng không thể không nói tới phần may mắn khi mà có lẽ máy đã rơi đúng vào các tán lá cây rậm rạp và mềm thay vì chạm vào các vật thể cứng hay rơi thẳng trực tiếp xuống mặt đất.

Theo ICTNews

NỔI BẬT TRANG CHỦ