iPhone 6.1 inch của Apple có thể dùng công nghệ màn hình MLCD+ mới của LG

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Công nghệ MLCD+ có thể giúp màn hình iPhone 6.1 inch "siêu sáng" giống như LG G7 ThinQ.

LG Display nhiều năm qua là nhà cung cấp màn hình tinh thể lỏng (LCD) chính cho Apple để phục vụ cho việc sản xuất iPhone, iPad và nhiều thiết bị khác.

iPhone 6.1 inch của Apple có thể dùng công nghệ màn hình MLCD+ mới của LG - Ảnh 1.

Gần đây, Apple được đồn là sẽ giới thiệu đến 3 mẫu iPhone mới vào mùa thu năm nay – 2 trong số đó dự kiến sẽ sử dụng màn hình OLED 5.8 inch và 6.5 inch do Samsung Display sản xuất. Trong khi đó, phiên bản còn lai sẽ sử dụng màn hình LCD 6.1 inch.

Thậm chí, một số nguồn tin cho rằng phiên bản iPhone LCD 6.1 inch này sẽ được bán với giá 550 USD và sẽ trở thành chiếc iPhone bán chạy nhất trong năm nay.

Tại thời điểm này, không có quá nhiều thông tin về iPhone 6.1 inch ngoại trừ việc nó lấy cảm hứng từ iPhone X. Apple và LG đã có những tiến bộ khi công nghệ LCD Wide Color Color P3 được giới thiệu trên iPhone 7 và 7 Plus. Vì vậy, LG có thể tiếp tục hỗ trợ công nghệ màn hình MLCD+ mới nhất của mình cho chiếc iPhone tiếp theo của Apple.

MLCD+ là gì?

MLCD+ – công nghệ màn hình này được đặt tên bởi LG Display – trong đó một pixel bao gồm các màu đỏ, xanh lá cây, xanh dương và trắng phát ra ánh sáng nhẹ hơn so với các tấm nền LCD thông thường và tiêu thụ điện năng ít hơn 40%.

iPhone 6.1 inch của Apple có thể dùng công nghệ màn hình MLCD+ mới của LG - Ảnh 2.

Gadget Hacks giải thích: “Các tấm LCD truyền thống bao gồm hàng triệu điểm ảnh riêng lẻ. Mỗi pixel được chia thành ba subpixels: một màu đỏ, một màu xanh lá cây và một màu xanh dương. Đằng sau tất cả là đèn nền, chiếu sáng qua các điểm ảnh để tạo ra ánh sáng phát ra từ màn hình”.

Tuy nhiên, MLCD+ còn được gọi là “màn hình siêu sáng” lại có thêm một pixel phụ thứ 4: màu trắng.

Nó cũng sử dụng ba pixel phụ cho mỗi pixel, nhưng không giống RGB, nó có thể có 4 biến thể: RGB, WRB, BWR và GBW.

MLCD+ không chỉ tiết kiệm pin mà nó còn giúp tăng độ sáng màn hình lên mức tối đa (giống như LG đã làm với màn hình của LG G7 ThinQ).

Tham khảo: iDropnews

NỔI BẬT TRANG CHỦ