iPhone 7 có viền màn hình siêu mỏng, hỗ trợ bút stylus và chống nước?

Yến Thanh,  

Thông tin về iPhone 7 được bật mí bởi Japan Display.

Trong khi các siêu phẩm như Galaxy S7 của Samsung, G5 của LG đang trở thành tâm điểm của làng công nghệ. Thì mới đây, thông tin mới nhất về chiếc iPhone 7 của Apple cũng được hé lộ. Cụ thể, thông qua nguồn tin từ Japan Display, iPhone thế hệ mới sẽ trang bị rất nhiều cải tiến cả về thiết kế lẫn tính năng.

Thông qua trang Phone Arena, nguồn tin này cho biết, iPhone 7 và một vài sản phẩm khác sẽ sử dụng màn hình của hãng sản xuất Nhật Bản. Hiện tại, công nghệ mới nhất được Japan Display cho ra đời là màn hình Pixel Eyes LCD, nhiều khả năng sẽ được ứng dụng ngay trên thế hệ iPhone mới nhất năm 2016.


Liệu sẽ có một chiếc bút cảm ứng stylus riêng cho iPhone 7?

Liệu sẽ có một chiếc bút cảm ứng stylus riêng cho iPhone 7?

Đáng chú ý, màn hình Pixel Eyes LCD sẽ có 3 điểm độc đáo, được đồn đoán là 3 tính năng mới trên iPhone 7. Đầu tiên, nguồn tin này khẳng định, họ đang áp dụng công nghệ mới, giúp viền màn hình trên các smartphone mỏng đi trông thấy. Thay vì sở hữu viền bezel 0,8 mm, iPhone 7 có thể sở hữu viền màn hình chỉ 0,5 mm.

Nói cách khác, viền màn hình iPhone 7 sẽ siêu mỏng, đúng với xu hướng mỏng, nhẹ và thời trang mà Apple đang hướng tới. Nhìn chung, đây sẽ là yếu tố quan trọng giúp người dùng nâng cao trải nghiệm di động, đồng thời, iPhone 7 của Apple sẽ có thêm những ưu điểm cạnh tranh với rất nhiều đối thủ hiện nay.

Bên cạnh đó, Japan Display cũng khẳng định, công nghệ màn hình Pixel Eyes LCD mới còn giúp smartphone tương thích với các loại bút cảm ứng stylus, cảm ứng chính xác tới từng mm. Đây chưa hẳn là công nghệ mới, nhưng điều này cũng mở ra những hướng đi mới cho iPhone 7, tích hợp bút stylus?


iPhone 7 sẽ sử dụng công nghệ màn hình Pixel Eyes LCD thế hệ thứ 2 của Japan Display?

iPhone 7 sẽ sử dụng công nghệ màn hình Pixel Eyes LCD thế hệ thứ 2 của Japan Display?

Nếu thông tin trên là chính xác, không loại bỏ khả năng, trong tương lai, thế hệ iPhone 7 Plus màn hình 5,5 inch có thể sử dụng kèm bút Apple Pencil từng chỉ được ghép đôi với iPad Pro. Bởi nếu không tận dụng tính năng này, đây sẽ là một sự lãng phí với công nghệ màn hình Pixel Eyes LCD của Japan Display.

Cuối cùng và hơn cả mong đợi, nguồn tin từ nhà sản xuất Nhật Bản còn bật mí, công nghệ mới thậm chí sẽ giúp iPhone 7 có thể cảm ứng ngay cả khi ngón tay người dùng bị ướt. Đây thực sự là một thông tin khá bất ngờ, bởi công nghệ này chưa được bất kì ông lớn nào ứng dụng, ngay cả Sony cũng chưa có.

Apple Watch, iPhone 6s với màn hình cảm ứng lực vẫn chịu chết với ngón tay dính nước. Các smartphone Xperia Z series của Sony cũng chung số phận. Đặc biệt, từ thông tin này, Japan Display cũng gợi ý, iPhone 7 có thể sẽ trang bị tính năng chống nước kèm theo đó, điều mà các iFan luôn thèm khát bấy lâu.

Một góc nhìn mới lạ về ý tưởng iPhone 7.

Nhờ đó, người dùng thậm chí có thể sử dụng iPhone 7 dưới trời mưa, hoặc tiếp tục sử dụng dù vô tình đánh rơi xuống nước. Do đó, công nghệ cảm ứng ngay cả khi ngón tay người dùng bị ướt sẽ là một tính năng đi kèm rất đáng tiền, nếu iPhone 7 có cả tính năng kháng nước mà chưa thế hệ iPhone nào có được.

Tuy nhiên, câu hỏi mà không ít người dùng đặt ra, là với cổng kết nối vốn không được che chắn như các dòng Xperia Z series, iPhone 7 sẽ kháng nước bằng cách nào? Hoặc nếu thông tin Japan Display đưa ra là chưa xác thực, smartphone nào sẽ được trang bị công nghệ màn hình Pixel Eyes LCD?

 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ