iPhone 7 Plus vừa mất ngôi "smartphone nhanh nhất thế giới" vào tay một chiếc điện thoại Android mới nổi

  NPQM,  

  Ngay cả Samsung Galaxy S8 cũng chưa đủ vượt mặt iPhone 7 Plus, vậy mà thành viên mới của cộng đồng Android này lại làm được điều đáng hoan nghênh.

  Những màn đọ sức giữa các smartphone nhận được nhiều sự chú ý đang dần trở thành một trào lưu trong cộng đồng công nghệ những năm trở lại đây. Do đó, vì mong muốn được trải nghiệm theo dõi tương tự, nhiều thành viên YouTube đã thực hiện những bài test mang tính xác thực, khoa học dành cho mục đích đối chiếu tốc độ xử lý giữa 2 chiếc smartphone. Nhìn chung, họ có những tiêu chí và cách đo đạc, sắp xếp riêng tùy người nhưng cuối cùng sẽ cho ra một kết quả khách quan nhất về cách thức và hiệu suất xử lý của đối tượng tham gia thử nghiệm, cụ thể là việc mở và tải những ứng dụng theo thứ tự lần lượt giống nhau trên cả 2 "ứng viên" và theo dõi.

  Kể từ khi phong trào này nổi lên, dường như một thương hiệu lại đang tỏ ra hết sức nổi trội với màn thể hiện xuất sắc của mình. Đó chính là Apple, dù cho những con số thống kê lý thuyết ban đầu không hẳn là gây ấn tượng lấn át nhất, nhưng những gì nó làm được so với các đối thủ Android lại vô cùng thuyết phục và đầy nổi bật.

  Tuy nhiên, mới đây, danh hiệu đó đã bất ngờ bị phá vỡ bởi chính một thành viên trong đại gia đình Android!

  Trước đó, nhiều cái tên tiềm năng trong làng Android đã phải ngậm ngùi cúi mặt trước tên tuổi đến từ Apple. Nhưng thú 3 vừa rồi, chuyện bất ngờ đã xảy ra. Thế hệ iPhone mới nhất của Apple - iPhone 7 Plus - đã bị chùn chân trước flagship OnePlus 5 trong một chuỗi các bài thử thực tế song song. Kết quả thực ra cũng rất sít sao. Trong những lần đo, iPhone 7 có nhỉnh hơn trong những "lượt" đầu (1 chút) nhưng khi sức mạnh 8GB RAm của OnePlus được thể phát huy hết tác dụng thì tốc độ thể hiện bởi nó đã vượt qua iPhone 7 Plus trong các tác vụ tải và xử lý ứng dụng từ bộ nhớ lưu trữ có sẵn, và không quá khó khăn để nó giành kết quả chiến thắng chung cuộc.

  Dưới đây là video test toàn bộ ghi lại quá trình hạ gục "ngôi vương" của Apple. Hãy theo dõi và cảm nhận (tua đến 1:30 để xem màn đua tốc độ):

  OnePlus 5 vs. iPhone 7 Plus


  Tham khảo: BGR

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ