iPhone 8 có thể được trang bị công nghệ sạc không dây cách xa hơn 4m

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Vậy mới đúng nghĩa là sạc không dây.

Đã có nhiều tin đồn về việc iPhone 8 sẽ được Apple trang bị công nghệ sạc không dây. Nhưng trong khi hầu hết công nghệ sạc không dây hiện nay đều yêu cầu đặt smartphone trên một dock sạc, thì công nghệ mới mà Apple đang hợp tác phát triển có thể giúp iPhone 8 sạc không dây từ khoảng cách xa hơn 4m.

Ông Steve Rizzone, CEO của startup Energous, đã trả lời phỏng vấn The Verge. Ông tiết lộ rằng vừa thực hiện ký kết quan hệ hợp tác chiến lược với “một trong những công ty điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới”.

Dự án hợp tác liên quan đến công nghệ sạc không dây hoàn toàn mới, với khoảng cách đặt thiết bị có thể lên đến 4,5m. Dự kiến công nghệ này sẽ chính thức được tích hợp vào một thiết bị điện tử và ra mắt vào nửa cuối năm 2017.

Ông Rizzone cho biết ông không thể tiết lộ tên của công ty đối tác. Tuy nhiên ông cũng khẳng định rằng đó là một công ty mà ai cũng biết đến, với một sản phẩm công nghệ hàng đầu mà chúng ta luôn mang theo bên mình, khi làm việc cũng như lúc ở nhà.

Cách đây không lâu, Apple Insider cũng tiết lộ rằng startup Energous và Apple có mối liên hệ với nhau. Một cựu quản lý của Apple là ông Billy Manning sau khoảng thời gian làm việc 7 năm đã chuyển qua làm việc cho Energous từ tháng 9 năm 2016.

Energous cũng nhờ đến các nhà sản xuất linh kiện của Apple là Dialog Semiconductor và Pegatron. Họ đang sản xuất những thiết bị đặc biệt, có khả năng sử dụng ăng-ten để truyền năng lượng qua một khoảng cách dài.

Tuy nhiên cách thức truyền tải điện năng vẫn chưa được tiết lộ rõ. Ông Rizzone chỉ tiết lộ rằng công nghệ sạc từ xa này có thể được kiểm soát bằng phần mềm, để phân phối điện năng đến từng thiết bị khác nhau trong phòng.

Ông đồng Ming-Chi Kuo cũng đã từng khẳng định: “Chúng tôi tin rằng một trong những lý do khiến Apple chuyển từ thiết kế vỏ kim loại sang vỏ kính trên iPhone 8, đó là vì công nghệ sạc không dây”.

Công nghệ sạc không dây cũng sẽ giúp giải quyết vấn đề còn sót lại sau khi Apple khai tử jack cắm 3.5mm. Đó chính là việc người dùng không thể vừa sạc pin vừa nghe nhạc thông qua cổng lightning.

Do đó, chúng ta có thể tin rằng iPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ sạc không dây. Và sẽ tuyệt vời hơn, khi đó là công nghệ sạc không dây từ xa của Energous với khoảng cách lên đến 4,5m. Bởi như vậy mới đúng nghĩa là sạc không dây.

Tham khảo: dailymail

NỔI BẬT TRANG CHỦ