iPhone 8 gặp vấn đề về việc tương thích phần mềm, nhiều khả năng iOS 11.1 mới hỗ trợ sạc không dây

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Đây là thông tin đáng buồn đối với những iFan đang mong chờ được "nếm mùi" sạc không dây lần đầu tiên. Đó là vì có thể họ sẽ phải chờ đợi thêm một khoảng thời gian nữa.

Một số tính năng mới trên các thiết bị Apple thường bị ra mắt chậm, và bạn phải đợi đến khi bản cập nhật phần mềm được phát hành chính thức thì mới có thể dùng được. Người dùng iPhone 7 Plus có lẽ là những nạn nhân am hiểu cảm giác này nhất, khi tính năng chụp chân dung Portrait Mode có khả năng tạo ra những bức ảnh có hiệu ứng làm mờ khung cảnh phía sau trông rất “nghệ”, như được chụp từ máy ảnh DSLR chuyên nghiệp thì phải vài tháng sau khi ra mắt mới đến tay họ. Phần mềm cần thiết để kích hoạt chế độ này không có sẵn trên iPhone 7 Plus, mà bản iOS 10.1 beta mới có.


Sạc không dây sẽ được bán riêng, và phải đến iOS 11.1 mới hỗ trợ công nghệ này

Sạc không dây sẽ được bán riêng, và phải đến iOS 11.1 mới hỗ trợ công nghệ này

Theo “ông trùm rò rỉ” John Gruber, điều tương tự cũng sẽ xảy ra với tính năng sạc nhanh trên những mẫu iPhone 2017. Trong một bài viết trên trang Twitter cá nhân, Gruber tiết lộ rằng Apple có thể đang gặp vấn đề với phương thức sạc này và nhiều khả năng phải chờ tới iOS 11.1 mới tích hợp lên được máy. iPhone 8, iPhone 7s và iPhone 7s Plus sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành iOS 11.

Gruber cũng nhấn mạnh trong bài tweet rằng tấm sạc không dây sẽ không được tặng kèm trong hộp sản phẩm của 3 mẫu iPhone này. Điều này đồng nghĩa với việc muốn sử dụng nó thì người dùng sẽ phải lựa chọn chấp nhận mở hầu bao và bỏ thêm tiền.


Công nghệ sạc không dây của Energous

Công nghệ sạc không dây của Energous

Đầu năm nay, ta được biết rằng các linh kiện sạc không dây của “những thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino” sẽ do hãng bán dẫn Lite-On cung cấp. Táo khuyết cũng có “móc nối” với hãng Energous – công ty phát triển sạc không dây tầm xa ở khoảng cách khoảng 5 mét, vì vậy cũng dấy lên nghi ngờ iPhone sẽ được trang bị công nghệ này. Nếu thông tin này thành sự thật thì đây sẽ là một bước tiến vượt bậc của không chỉ iPhone mà toàn bộ ngành smartphone nói chung.

Theo PhoneArena