iPhone 8 sẽ có dung lượng pin lớn hơn đáng kể

Lê Kiên , Theo ictnews  

Apple sẽ sử dụng một thiết kế bảng logic xếp chồng lên nhau để hỗ trợ pin lớn hơn, cho phép chiếc điện thoại có tuổi thọ pin tương tự như iPhone 5,5 inch trong một thiết kế chỉ 4,7 inch.

iPhone 8 có thể sẽ được giới thiệu và bán ra trong năm nay, và sau khi Samsung Galaxy S8 ra mắt, mối quan tâm của người tiêu dùng sẽ đổ dồn vào chiếc điện thoại của Apple. Mặc dù có rất nhiều điện thoại thông minh khác nhau trên thị trường, nhưng trận chiến thực sự của những người khổng lồ thì gần như chỉ là giữa Apple iPhone và Samsung Galaxy. Một tính năng lớn khiến nhiều người mua quan tâm là tuổi thọ pin của điện thoại và trang Geekreply vừa đăng tải một số thông tin nội bộ về chiếc iPhone 8 này.

Một tin đồn từ Fast Company cho rằng iPhone 8 sẽ có một "thanh pin lớn hơn" và có vẻ như Apple đang sử dụng một số công nghệ thú vị để hỗ trợ cho việc này. Cụ thể, công ty sẽ ứng dụng một thiết kế bảng logic xếp chồng lên nhau để hỗ trợ pin lớn hơn, cho phép chiếc điện thoại có tuổi thọ pin tương tự như iPhone 5,5 inch trong một thiết kế chỉ 4,7 inch. "Máy có thể sở hữu một thanh pin 2 cell hình chữ L với dung lượng khoảng 2.700 mAh."

Điều quan trọng cần nhớ là pin lớn hơn không đồng nghĩa với thời lượng sử dụng lâu hơn, mặc dù thiết kế bảng logic xếp chồng lên nhau dường như gợi ý rằng pin sẽ lớn hơn. Phần dung lượng tăng lên cũng có thể được sử dụng cho màn hình OLED hoặc các tính năng sinh trắc tin đồn. Điều đó cho thấy, màn hình OLED cũng giúp cho tuổi thọ pin tăng lên tùy thuộc vào hiệu quả của nó. Tuy nhiên chúng ta sẽ phải chờ đến khi cầm thiết bị trên tay để biết chắc chắn, nhưng nếu tin đồn này là sự thật thì người dùng hẳn sẽ rất hào hứng.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ