iPhone 8 sẽ có RAM 3 GB, bộ nhớ tối đa 512 GB?

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Một nguồn tin rò rỉ vừa khẳng định iPhone 8 sẽ có 3 tùy chọn bộ nhớ là 64 GB, 256 GB và 512 GB.

Theo nguồn tin từ tiểu blog Weibo (thông qua Techtastic.nl), “iPhone 8” sắp tới của Apple sẽ có 3 tùy chọn bộ nhớ. Dung lượng bộ nhớ tối thiểu của chiếc iPhone màn hình OLED này là 64 GB, 2 tùy chọn còn lại là 256 GB và 512 GB cùng mức RAM lên đến 3 GB.

Theo người dùng Weibo có tên là GeekBar, hình ảnh trên là một mô đun bộ nhớ NAND flash 64GB của iPhone 8 được sản xuất bởi SanDisk (mô đun 256 GB cũng so hãng này cung cấp). Toshiba cũng là nhà cung cấp bộ nhớ 64 GB và 256 GB cho iPhone 8. Trong khi đó, mô-đun 512GB sẽ do Samsung và SK Hynix đảm nhận.

Đây là lần đầu tiên SanDisk được lựa chọn để cung cấp NAND flash cho iPhone, trong khi Toshiba, Samsung và SK đều là những đối tác quen thuộc của Apple. Trước đây cũng không ít lần xuất hiện tin đồn cho rằng không gian lưu trữ của iPhone mới sẽ tăng lên, làm cho thiết bị đắt tiền hơn các phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, các dự đoán chỉ xoay quanh các tùy chọn 64 GB hay 256 GB.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cũng cho rằng iPhone 8 sẽ có RAM 3 GB tương tự iPhone 7s Plus, phiên bản iPhone 7s nhỏ hơn sẽ có RAM 2 GB. Kuo tuyên bố DRAM trên các iPhone mới sẽ xử lí nhanh hơn từ 10 đến 15% so với iPhone 7. Điều này sẽ giúp cho iPhone 8, 7s, 7s Plus hỗ trợ tốt hơn cho tính năng tăng cường thực tế.

Cách đây vài tuần, hình ảnh rò rỉ của iPhone 8 cho thấy một mô đun máy ảnh với cảm biến 3D, chip Apple A11, thành phần của bộ sạc không dây, màn hình OLED cùng các dây cáp năng lượng linh hoạt.

Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone 5.8 inch vào nửa đầu tháng 9 cùng với các phiên bản 4.7 inch và 5.5 inch nâng cấp.

Tham khảo: Macrumors

NỔI BẬT TRANG CHỦ