iPhone 8 và iPhone 8 Plus bắt đầu đổ bộ về Việt Nam trong chiều nay, giá tối đa 29 triệu cho iPhone 8 Plus 256GB

  Bình Minh,  

  Như thông lệ hàng năm, mặc dù VN không có trong danh sách các quốc gia mở bán iPhone 8 đầu tiên của Apple, nhưng người dùng vẫn có thể sở hữu máy ngay trong ngày đầu tiên qua đường xách tay.

  Hôm nay 22/9 là ngày đầu tiên iPhone 8 và 8 Plus chính thức mở bán trên toàn thế giới. Do iPhone 8 và 8 Plus chưa được bán chính hãng tại nước ta, vì vậy tất cả máy trên thị trường ở thời điểm hiện tại đều được xách tay từ các thị trường khác, cụ thể là từ một số quốc gia có vị trí địa lý gần Việt Nam như Singapore hay Trung Quốc.

  Theo những gì chúng tôi ghi nhận, tại Singapore, cũng là thị trường được thương lái Việt Nam ưa chuộng nhất, hiện mọi cuộc mua bán đã diễn ra xong và các con buôn đang tức tốc lên những chuyến bay sớm nhất để quay về nước. Trong chiều nay, dự kiến iPhone 8 và 8 Plus sẽ bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam với số lượng đủ lớn để làm hài lòng một lượng nhỏ người dùng "chịu chơi", có điều kiện để sở hữu những chiếc iPhone mới ngay từ ngày đầu tiên với mức giá đắt đó.

  Về giá, như mọi năm, iPhone 8 và 8 Plus tại Việt Nam trong đợt đầu sẽ cao hơn giá của Apple niêm yết. Theo những gì chúng tôi tham khảo từ thị trường, giá iPhone 8 và 8 Plus trong chiều ngày hôm nay (22/9) sẽ dao động trong khoảng như sau:

  - iPhone 8 64GB: 22 triệu đồng

  - iPhone 8 256GB: 26 triệu đồng

  - iPhone 8 Plus 64GB: 26 triệu đồng

  - iPhone 8 Plus 256GB: 29 triệu đồng

  So sánh với các thế hệ trước, có thể thấy giá iPhone 8 và 8 Plus năm nay không bị độn lên quá nhiều. Lý do là vì lượng người quan tâm đến dòng máy này không thật sự cao, khi tâm lý đa số đều đang ngóng chờ iPhone X. Tại các Apple Store, dòng người xếp hàng tuy vẫn đông, nhưng không căng thẳng bằng các năm trước. Lượng hàng dồi dào cũng khiến quá trình mua bán cũng thuận lợi và chi phí thuê người xếp hàng cũng giảm đi đáng kể.

   Không khí tại Apple Store Orchard Road​ (Singapore) vào lúc 11h đêm ngày 21/9, vài tiếng trước giờ mở bán iPhone 8. Lượng người xếp hàng tuy đông nhưng vẫn không bằng mọi năm.

  Không khí tại Apple Store Orchard Road​ (Singapore) vào lúc 11h đêm ngày 21/9, vài tiếng trước giờ mở bán iPhone 8. Lượng người xếp hàng tuy đông nhưng vẫn không bằng mọi năm.

  Trong những ngày tới, giá iPhone 8 và 8 Plus sẽ còn tiếp tục giảm khi lượng hàng ồ ạt đổ về Việt Nam.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày