iPhone phát nổ khi va chạm, người đàn ông bị bỏng cấp độ 3

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Gareth Clear, một người đàn ông 36 tuổi sống tại Sydney vừa bị bỏng cấp độ 3 do chiếc iPhone mà anh sử dụng bị phát nổ khi bị đè lên lúc anh ngã xe.

Vào buổi chiều chủ nhật, Clear đang một mình đạp xe trên đập nước ở Manly, anh để điện thoại của mình trong túi quần sau. Khi chuẩn bị đạp xe thì anh hụt chân và té, vụ việc không có gì nghiêm trọng, Clear chỉ bị trầy xước một chút. Nhưng chỉ chốc lát sau, khi anh đứng lên, anh phát hiện có khói bốc ra từ sau lưng và cảm thấy như bị cháy ở phần đùi sau.


Sức nóng xuyên qua lớp quần dày.

Sức nóng xuyên qua lớp quần dày.

Khi Clear quay lại thì anh thấy bộ quần xe đạp leo núi chuyên nghiệp mà anh mặc đang chảy ra.

“Chiếc điện thoại dính vào chân tôi, nó nóng đến độ đốt cháy cả quần đùi và quần đạp xe của tôi”, anh cho biết. “Chắc là phải hơn 100 độ”.


Chiếc iPhone bị nổ của Clear.

Chiếc iPhone bị nổ của Clear.

Anh cũng bị phỏng các ngón tay khi cố cởi quần cùng điện thoại ta, Clear đã phải dùng tay đấm chiếc điện thoại ra khỏi da mình. Chiếc điện thoại phát nổ lần nữa trước khi rơi xuống, tiếp tục bốc khói. Xui cho Clear là gần đấy không có ai để giúp anh cả. Nhưng mặc cho đang bị thương, anh lo là chiếc điện thoại này có thể gây nguy hiểm cho người khác nếu cứ để ở đây, Clear đã chờ cho nó nguội bớt rồi đem nó đi cùng.

“Tôi đã chờ 20 phút và dùng hai thanh gỗ để cầm nó lên, đến lúc tôi về đến Manly là tầm 30 phút nữa, chiếc điện thoại mới nguội hẳn”.


Anh bị bỏng cấp độ 3.

Anh bị bỏng cấp độ 3.

Clear bị bỏng rất nặng, anh đã phải chuyển đến bệnh viện Royal North Shore để ghép da lại, và phải dành ra 6 ngày để điều trị trong bệnh viện. Đầu tiên, anh lo là mình nhiễm độc máu cho lithium từ pin, nhưng khi đến bệnh viện, anh lại có mối lo khác khi bác sĩ bảo rằng anh đã bị mất ba lớp da.

Tuy nhiên, Clear nói rằng điều này sẽ không khiến anh từ bỏ đạp xe, nhưng sau này anh sẽ không bao giờ mang chiếc iPhone theo mình nữa. Anh mong muốn mọi người cẩn thận hơn qua tai nạn của mình.


Clear sẽ tiếp tục đạp xe, nhưng không mang theo điện thoại nữa.

Clear sẽ tiếp tục đạp xe, nhưng không mang theo điện thoại nữa.

“Đó là một tai họa đang chờ đợi. Một quả bom mini”, anh nói. “Tất cả các chiếc iPhone đều giống nhau, nếu nó xảy ra một lần, chắc chắn sẽ có lần nữa. Tôi may mắn là mặc đồ khá dày. Nó có thể khiến người nào đó bị thương nặng hơn nhiều”, anh cho biết thêm.

Apple đã liên lạc với Clear và nói rằng họ đang xem xét vấn đề này, nhưng hiện hãng chưa đưa ra nhận xét nào.

Tham khảo: Dailymail

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ