iPhone X có thể giúp biểu cảm của các nhân vật trong trò chơi sinh động và thực tế hơn

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Bằng cách sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt của iPhone X, các nhà phát triển game đã ghi lại biểu cảm khuôn mặt của người thật và sử dụng nó cho những nhân vật trong game.

Khi iPhone X ra đời, mọi người đều vui vẻ khi sử dụng camera mặt trước của thiết bị để tạo ra các Animoji. Nhưng hóa ra, khả năng chụp khuôn mặt của thiết bị không chỉ tốt cho việc làm phim hoạt hình. Nó cũng có thể trở thành một công cụ mạnh mẽ và không tốn kém cho các nhà phát triển trò chơi.

iPhone X có thể giúp biểu cảm của các nhân vật trong trò chơi sinh động và thực tế hơn - Ảnh 1.

Next Games của Phần Lan hiện đang phát triển một trò chơi tăng cường thực tế mang tên The Walking Dead: Our World. Họ đã xây dựng một công cụ giúp thu thập dữ liệu khuôn mặt bằng cách sử dụng máy ảnh của iPhone X. Sau đó, dữ liệu này sẽ được sử dụng để tạo ra một nhân vật sinh động trong trò chơi.

Trong bản giới thiệu về công nghệ này, Mikael Achren, Giám đốc sáng tạo Next Games đã sử dụng camera phía trước của iPhone để ghi lại một số chuyển động trên khuôn mặt. Sau đó ông ta gõ một nút trên màn hình và chuyển thông tin đó đến một ví dụ về công cụ trò chơi Unity đang chạy trên máy tính xách tay của mình. Trong vài giây, những biểu cảm trên gương mặt ông đã ghi lại trở thành biểu cảm của nhân vật Daryl trong Walking Dead.

Công nghệ chụp biểu cảm khuôn mặt không phải là mới đối với các trò chơi nhưng thông thường đây là một quá trình khá tốn kém. Nó đòi hỏi phải có trang thiết bị và phòng thu chuyên dụng, vượt xa tầm tay của hầu hết các nhà phát triển nhỏ. Mặc dù iPhone X không đạt được mức độ chính xác như các thiết bị chuyên dụng nhưng kết quả cũng khá ấn tượng và quan trọng nhất là nó tiết kiệm được một lượng chi phí lớn. Thay vì sử dụng một studio chuyên biệt, bạn chỉ cần một chiếc iPhone. Achren nói rằng công cụ của ông được phát triển trong vài tuần. Apple cung cấp cho các nhà phát triển khả năng nhận dạng khuôn mặt của iPhone X thông qua một API được họ phát hành, nghĩa là các studio game khác cũng có thể tự phát triển một công cụ tương như như Next Games đã làm.

Ngoài việc sử dụng công nghệ để làm cho các nhân vật trong thế giới game sinh động hơn, Next Games cũng sử dụng công cụ này cho tính năng mạng xã hội của trò chơi (tương tự như Animoji). Người chơi có thể ghi lại hình ảnh động của zombies trong trò chơi rồi chia sẻ cho những người khác. Tất nhiên, tính năng này trước mắt chỉ có thể được sử dụng cho iPhone X.

Tham khảo: Theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ