Galaxy S9 đọ độ cứng với iPhone X trong thử nghiệm thả rơi, kết quả bất ngờ khi tai thỏ là nguyên nhân khiến màn hình dễ vỡ hơn

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

iPhone X tỏ ra khá "cứng đầu", nhưng chính thiết kế tai thỏ lại khiến cho màn hình OLED dễ vỡ hơn so với Galaxy S9.

Hai chiếc smartphone cao cấp Galaxy S9 và iPhone X có điểm chung là thiết kế mặt lưng bằng kính, đem lại vẻ đẹp sang trọng nhưng cũng rất dễ bị rơi vỡ. Chi phí cho việc thay mặt lưng kính rất đắt, vì vậy bất kỳ ai sở hữu hai chiếc smartphone này đều sẽ phải rất cẩn thận.

Tuy nhiên chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn lỡ làm rơi Galaxy S9 hoặc iPhone X từ trên tay xuống đất? PhoneBuff đã tiến hành một vài thử nghiệm để tìm ra câu trả lời, đồng thời cũng so sánh xem Galaxy S9 và iPhone X chiếc smartphone nào “cứng đầu” hơn.

PhoneBuff bắt đầu thử nghiệm với việc thả rơi Galaxy S9 và iPhone X từ độ cao tương đương với tầm tay của một người trưởng thành. Thử nghiệm đầu tiên là thả rơi với mặt lưng kính úp xuống và chịu tác động. Galaxy S9 đã thất bại khi mặt lưng kính vỡ vụn, trong khi iPhone X vẫn sống sót khá tốt.

Thử nghiệm thứ hai là thả rơi theo chiều thẳng đứng. Hai chiếc smartphone đều không có hư hại nặng, tuy nhiên khung bằng thép không gỉ của iPhone X tỏ ra chắc chắn hơn so với khung nhôm của Galaxy S9.

Thử nghiệm thả rơi Galaxy S9 và iPhone X.

Thử nghiệm cuối cùng là thả rơi với màn hình cảm ứng hướng xuống và chịu tác động. Galaxy S9 gần như không hề hấn gì, trong khi màn hình OLED của iPhone X bị hư hại khá nặng. Theo PhoneBuff thì kết quả này là do thiết kế tai thỏ đặc biệt của chiếc iPhone X, khiến màn hình hiển thị kém bền hơn.

Tham khảo: BGR

NỔI BẬT TRANG CHỦ