iPhone X có tính năng giúp người dùng sở hữu bàn tay bé nhỏ dễ sử dụng hơn

  Z-Lion,  

  iPhone X vẫn sẽ sở hữu tính năng "reachability" tiện lợi ngay cả khi nút Home vật lý đã biến mất.

  Như vậy là chỉ còn 2 ngày nữa, siêu phẩm iPhone X của Apple sẽ chính thức lên kệ sau rất nhiều mong đợi từ phía người hâm mộ toàn cầu. Chúng ta đã nói rất nhiều về việc loại bỏ phím Home vật lý truyền thống, cụm camera kép cao cấp hay công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID thay cho cảm biến vân tay Touch ID vốn đã gắn bó với các dòng iPhone tiền nhiệm.

  Tuy nhiên, để có thể gây ấn tượng mạnh mẽ cho người tiêu dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên không thể không đến màn hình OLED với kích thước 5.8 inch cực lớn của chiếc smartphone này. Nhưng với những người sở hữu đôi tay nhỏ hoặc có cấu tạo ngón tay ngắn thì việc trải nghiệm cũng như sử dụng iPhone X có lẽ ít nhiều sẽ gặp những trở ngại không đáng có.

  Màn hình cỡ lớn có thể sẽ gây trở ngại cho một số người dùng.
  Màn hình cỡ lớn có thể sẽ gây trở ngại cho một số người dùng.

  Rất may là Apple đã nắm bắt trúng tâm lý đó và giải quyết triệt để vấn đề này với giải pháp có tên gọi “reachability” - một tính năng iOS ra mắt cùng iPhone 6 Plus vào năm 2014. Người dùng chỉ cần chạm hai lần vào phím Home và phần trên của các ứng dụng đang mở sẽ di chuyển xuống dưới để người dùng có thể dễ dàng thao tác hơn.

  Vậy tính năng “reachability” sẽ “lạc trôi” về đâu khi phím Home vật lý nay đã hoàn toàn biến mất trên iPhone X? Có nhiều tin đồn cho rằng Apple cũng đã nói lời tạm biệt với tính năng tiện lợi này, khiến iPhone X mất điểm trầm trọng trong mắt những người tiêu dùng đã gắn bó với “reachability” cũng như những thế hệ iPhone tiền nhiệm.

   Reachability đã trở thành một tính năng quen thuộc với người dùng các sản phẩm iPhone trước đây.

  "Reachability" đã trở thành một tính năng quen thuộc với người dùng các sản phẩm iPhone trước đây.

  Nhưng không! Apple đủ kinh nghiệm để nhìn ra điều này và họ khẳng định “reachability” vẫn sẽ là một phần của hệ điều hành iOS dùng trên iPhone X. Mặc dù có chút khác biệt khi không còn nút Home truyền thống nhưng có vẻ tính năng này đã được đơn giản hóa và dễ sử dụng hơn trước.

  Trước tiên, chúng ta cần vào Settings → General → Accessibility và bật “Reachability” lên. Sau đó, hãy mở một ứng dụng, đặt tay tại thanh Gesture bar ở cuối màn hình và nhẹ nhàng gạt xuống là xong.

  Reachability không hề biến mất trên iPhone X.

  Như vậy, dù sở hữu màn hình OLED cao cấp với kích thước “khủng” nhưng iPhone X vẫn luôn đặt lợi ích và trải nghiệm của khách lên hàng đầu, đặc biệt là những fan trung thành của “reachability”. Màn hình cỡ lớn đang dần trở thành tiêu chuẩn thiết kế smartphone” hot” nhất hiện nay, và một công ty tầm cỡ như Apple chắc chắn sẽ luôn biết cách bắt kịp xu hướng này trong khi vẫn đảm bảo những tính năng tiện lợi và dễ sử dụng cho người dùng.

  Theo Mashable

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày