iPhone X là một chương mới của thiết kế nhưng Apple vẫn còn đầy "bồ" ý tưởng thú vị không kém

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

iPhone X chưa phải là kết thúc cho ý tưởng sáng tạo của Apple, mọi thứ chỉ mới mở ra một chương mới cho thiết kế của công ty.

Mặc dù chưa được phát hành chính thức nhưng iPhone X hiện đang là một thiết bị gây ra nhiều tranh cãi. Chắc chắn, nó là một thiết kế mới đầy thú vị nhưng nhiều người hâm mộ cũng bày tỏ sự quan tâm đến những hạn chế của thiết bị này. Hai thủ phạm lớn nhất tất nhiên là màn hình hiển thị (có thể gây phân tâm khi sử dụng điện thoại ở chế độ nằm ngang) và việc loại bỏ Touch ID (theo một số người thì nó tiện dụng hơn tính năng nhận dạng khuôn mặt).

Nhưng cho dù bạn có thích thiết kế của iPhone mới hay không nó vẫn sẽ trở thành xu hướng của Apple trong tương lai. Trong một cuộc phỏng vấn mới với tạp chí thiết kế Nhật Bản Casa Brutus, giám đốc thiết kế của Apple, Jony Ive, đã chia sẻ một số thông tin thú vị đằng sau quá trình thiết kế iPhone X.

Trước hết, ông gọi việc phát hành thiết bị là một chương mới của ngành công nghiệp thiết kế và Apple đang phát triển “nhiều ý tưởng lớn” cho iPhone trong tương lai. Ive cho biết việc ra mắt Face ID là đỉnh cao sau nhiều năm làm việc để hướng tới một giao diện người dùng “non-contact” (không cần chạm vào điện thoại). Theo quan điểm của người dùng, các tính năng không yêu cầu tương tác vật lý làm cho thiết bị trông đơn giản, đồng thời mạnh mẽ hơn. Ive tiếp tục cho biết sự thay thế Touch ID, một giải pháp đọc dấu vân tay áp dụng từ iPhone 5, tương đương với việc nâng “chất” trải nghiệm cho người dùng.

Với iPhone X, thiết kế đề cao tính liên tục và tích hợp. Trên thực tế, những người theo dõi tin đồn có thể đã nghe nói rằng Apple đang hướng tới một dòng sản phẩm hoàn toàn không có viền màn hình vào năm 2018. Nhưng ngay cả khi chúng ta bỏ qua những tin đồn không có nguồn gốc như thế này, thị trường điện thoại thông minh chắc chắn sẽ di chuyển theo hướng đó, nghĩa là Apple đang đi đúng hướng theo xu thế thời đại.

Tham khảo: PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ