iPhone X sẽ không có tính năng mà hơn một nửa người dùng iPhone yêu thích

TVD,  

Người dùng sẽ phải học cách làm quen với chiếc iPhone X hoàn toàn mới này.

Khi iPhone X chính thức được bán ra vào tháng 11, bạn sẽ thực sự nhận thấy có rất nhiều sự thay đổi về cách sử dụng và tương tác. Bạn sẽ phải bỏ rất nhiều thói quen trước đây khi sử dụng iPhone, khi mà nút Home vật lý đã bị Apple loại bỏ trên iPhone X.

Không còn nút Home vật lý, cũng có nghĩa là không còn cảm biến vân tay Touch ID. Bạn sẽ phải làm quen với tính năng mở khóa mới là Face ID, vì vậy thói quen bấm vào nút Home để mở khóa sẽ không còn nữa. Bên cạnh đó, một tính năng cực kỳ hữu ích cũng bị Apple loại bỏ trên iPhone X.


iPhone X có nhiều thay đổi.

iPhone X có nhiều thay đổi.

Đó chính là tính năng Reachability, giúp sử dụng iPhone bằng một tay. Reachability đã được ra mắt cách đây 3 năm, khi Apple lần đầu tiên ra mắt một chiếc iPhone màn hình lớn - iPhone 6 Plus.

Tính năng này cho phép bạn di chuyển toàn bộ màn hình của chiếc iPhone xuống một nửa phía dưới, bằng cách nhấn đúp vào nút Home vật lý. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng thao tác và điều khiển mọi thứ chỉ với ngón tay cái. Đây là tính năng rất hữu ích trên những chiếc iPhone có màn hình lớn, từ iPhone 6 Plus, 6s Plus cho đến iPhone 7 Plus.


Tính năng Reachability khi nhấn đúp vào nút Home.

Tính năng Reachability khi nhấn đúp vào nút Home.

Theo khảo sát của comScore, có tới 55% người sử dụng iPhone cho biết họ rất yêu thích và thường xuyên sử dụng tính năng Reachability này.

Tuy nhiên, với iPhone X thì tính năng Reachability sẽ chỉ còn là quá khứ. Không có nút Home vật lý, Apple cũng không thiết kế bất kỳ thao tác nào để thay thế và kích hoạt tính năng Reachability. Do đó, đối với một số người có bàn tay nhỏ thì việc sử dụng iPhone X bằng một tay có thể sẽ gặp đôi chút khó khăn.

May mắn là iPhone X có thiết kế không viền bezel, vì vậy mà màn hình OLED 5,8 inch chiếm gần như toàn bộ kích thước của máy. Đặc biệt là cạnh dưới của iPhone X khi loại bỏ nút Home vật lý, nhỏ hơn rất nhiều giúp người dùng có thể với ngón tay cái của mình cao hơn. Có lẽ vì vậy mà Apple đã quyết định loại bỏ luôn tính năng Reachability, thay vì cho phép kích hoạt bằng một thao tác khác.

Tuy nhiên chúng ta vẫn sẽ phải chờ đợi để có những trải nghiệm thực tế với chiếc iPhone X này, để xem không có Reachability thì việc thao tác bằng một tay có thực sự đơn giản và thoải mái hay không.

Tham khảo: Business Insider

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ