iPhone XR sẽ còn được giảm giá sâu hơn nữa tại Trung Quốc

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Để đổi lấy thị phần, Apple sẽ tiếp tục giảm giá iPhone XR tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới.

Gần đây, Apple đã giảm đáng kể giá iPhone mới tại cả Trung Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiên, một nhà phân tích tin rằng trong những tháng tới Apple sẽ còn giảm giá iPhone XR thêm nữa.

Tháng 11 năm ngoái xuất hiện báo cáo cho rằng Apple chuẩn bị giảm giá iPhone XR tại Nhật Bản và điều này mau chóng thành sự thật. Cuối tháng đó, iPhone XR được giảm giá khoảng 100 USD tại xứ mặt trời mọc.

Gần đây, xuất hiện thông tin cho rằng "Táo khuyết" sẽ giảm giá iPhone tại Trung Quốc. Và chẳng bao lâu sau giá iPhone 8, 8 Plus và XR đã được giảm khoảng 20% tại quốc gia tỷ dân.

Động thái giảm giá diễn ra ngay sau khi Apple đưa ra cảnh báo rằng doanh thu của họ trong quý nghỉ lễ cuối năm có thể thấp hơn từ 5 đến 9 tỷ so với dự đoán ban đầu. Thông tin gây sốc này đã khiến cổ phiếu Apple lao dốc không phanh và nhiều nhà phân tích đã giảm kỳ vọng của họ vào cổ phiếu của "Táo khuyết".

iPhone XR sẽ còn được giảm giá sâu hơn nữa tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Và nay, nhà phân tích Wedbush cho rằng sắp tới Apple còn giảm giá sâu hơn nữa cho iPhone XR tại Trung Quốc. Wedbush nhận định:

"Trung Quốc là thị trường rất quan trọng với Apple trong tương lai và vì thế chúng tôi cho rằng iPhone XR sẽ được giảm giá hơn nữa trong những tháng tới. Đây là một bước lùi mà Apple thực hiện để đổi lấy thị phần.

Theo quan điểm của chúng tôi, Apple đang phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp ở Trung Quốc và chiến lược giá phù hợp với XR cũng như các mẫu iPhone sắp tới sẽ là chìa khóa giúp Apple xây dựng và giữ thị phần của mình trong khu vực. Với sự cạnh tranh tới từ mọi hướng của Huawei và Xiaomi, Apple cần đảm bảo rằng trong vài quý tới họ sẽ không mất đi bất kỳ khách hàng nào đang sử dụng iPhone và do vậy sẽ có nhiều đợt giảm giá iPhone đáng kể trong tương lai gần".

Ngoài ra, Wedbush còn cho rằng Apple cần đẩy mạnh hơn mảng dịch vụ để bù đắp vào phần doanh thu sụt giảm do iPhone không bán chạy. Apple có thể đẩy nhanh quá trình ra mắt dịch vụ video trực tuyến được mong chờ tư lâu và những thương vụ thâu tóm giá trị lớn có thể là cách duy nhất để "Táo khuyết" làm điều này.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ