Nike ra mắt mẫu giày tự thắt dây mới, sạc không dây, điều khiển bằng ứng dụng smartphone và rẻ bằng 1/2 HyperAdapt 1.0

  Long.J - WeBuy,  

  Sau siêu phẩm HyperAdapt 1.0, Nike tiếp tục ra mắt mẫu Adapt BB hiện đại hơn mà giá chưa bằng 1/2.

  New York - 15/1/2019

  "Hãy nói lời tạm biệt với dây giày," Michael Donaghu, giám đốc đổi mới mảng giày dép toàn cầu của Nike, dõng dạc nói trước các phương tiện truyền thông cũng như những người có ảnh hưởng từ sân khấu ở trụ sở New York của công ty vào hôm qua.

  Nike ra mắt mẫu giày tự thắt dây mới, sạc không dây, điều khiển bằng ứng dụng smartphone và rẻ bằng 1/2 HyperAdapt 1.0 - Ảnh 1.

  Michael Donaghu

  Câu nói của ông là lời mở đầu để hé lộ Nike Adapt BB, phiên bản nâng cấp của mẫu giày tự thắt dây Hyperadapt 1.0 từng ra mắt 2 năm về trước. Adapt BB tập trung vào hiệu năng và phù hợp với người tiêu dùng nói chung.

  "BB" viết tắt cho "Basket Ball" (bóng rổ), nó được tạo ra để bạn nhập cuộc ngay lập tức. Donaghu cho hay, Adapt BB chú trọng hoàn toàn vào độ "fit" với bàn chân, điều mà những hảo thủ hàng đầu cực kỳ quan tâm.

  Quan trọng hơn, nếu như Hyperadapt 1.0 được điều khiển hoàn toàn bởi các nút bấm vật lý ở cạnh giày thì Adapt BB dùng ứng dụng đi kèm để thay đổi độ "fit" trong phút mốt, cho phép tăng thêm 40% độ "lockdown" (khóa) khi mang vào chân.

  Nike ra mắt mẫu giày tự thắt dây mới, sạc không dây, điều khiển bằng ứng dụng smartphone và rẻ bằng 1/2 HyperAdapt 1.0 - Ảnh 2.

  Nike Adapt BB và ứng dụng đồng hành để kiểm soát độ vừa vặn khi lên chân

  Adapt BB nhắm trực tiếp vào người chơi bóng rổ nói chung. Tuy nhiên, theo nhà phân tích Matt Powell đến từ NPD thì thị trường có vẻ tiềm năng này đang thu nhỏ lại. Nhiều người đã mất hứng thú với bóng rổ và ít quan tâm đến môn thể thao này, Powell đã tweet. Theo dự đoán chung, doanh số sneakers để chơi bóng rổ sẽ giảm đi trông thấy trong năm nay.

  Adapt BB đủ thông minh để thích ứng với chân người mang chỉ bằng 1 nút bấm. Ứng dụng cũng cho phép người dùng thay đổi chấm đôi phát sáng trên đế giữa (midsole) thành 14 màu khác nhau.

  Nike ra mắt mẫu giày tự thắt dây mới, sạc không dây, điều khiển bằng ứng dụng smartphone và rẻ bằng 1/2 HyperAdapt 1.0 - Ảnh 3.

  HyperAdapt 1.0 có giá bán lẻ lên tới 720 USD, còn Adapt BB chỉ có 350 USD

  Nike sẽ bắt đầu phát hành Adapt BB vào tháng 2 với giá 350 USD (8,1 triệu đồng) - chưa bằng một nửa so với giá ban đầu của HyperAdapt 1.0 là 720 USD (16,7 triệu đồng). Nó đi kèm với 1 tấm sạc không dây, có thể sạc đầy trong 3 giờ đồng hồ, 2 tuần mới cần sạc 1 lần.

  Adapt BB

  Nike ra mắt mẫu giày tự thắt dây mới, sạc không dây, điều khiển bằng ứng dụng smartphone và rẻ bằng 1/2 HyperAdapt 1.0 - Ảnh 4.

  2 chấm sáng trên Adapt BB có thể hiển thị 14 màu sắc khác nhau

  Khi được kết nối với ứng dụng smartphone, Adapt BB còn mở ra tiềm năng khác ngoài việc cung cấp độ vừa vặn phù hợp với bàn chân.

  Tuy nhiên, hầu hết những chức năng cao siêu sẽ không có mặt trong mẫu sneakers mới này, nó chỉ là bước tiếp theo trong việc Nike đem công nghệ vào giày dép.

  Nếu người dùng cho phép, dữ liệu về chuyển động sẽ được gửi về hệ thống của Nike để phân tích. Điều này giúp Nike tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mới phù hợp hơn với khách hàng.

  Nike ra mắt mẫu giày tự thắt dây mới, sạc không dây, điều khiển bằng ứng dụng smartphone và rẻ bằng 1/2 HyperAdapt 1.0 - Ảnh 5.

  Cơ cấu phức tạp giữa đế (sole) và thân giày (upper) của Adapt BB

  "Chúng tôi coi đó là 1 phòng thí nghiệm nghiên cứu thể thao di động trên chân các vận động viên và khách hàng," Donaghu nói thêm, ông cũng khẳng định Nike sẽ cung cấp các ưu đãi nếu người dùng đồng ý chia sẻ dữ liệu.

  Cụ thể, người dùng có thể cập nhật firmware trên mẫu giày này, để nó mở khóa các chức năng bổ sung trong tương lai gần.

  Đó là tiền đề của nền tảng Adapt (thích ứng), nơi Nike hi vọng mở rộng hình thức này với các môn thể thao khác, thậm chí cả giày thời trang (lifestyle).

  Tại trụ sở New York, Nike cho phép người tham gia trên tay Adapt BB đã được kết nối sẵn với smartphone. Ấn tượng đầu tiên là hệ thống thắt dây tự động rất thoải mái nhưng vẫn bó và khít chân. Ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ sử dụng dễ dàng.

  Nike ra mắt mẫu giày tự thắt dây mới, sạc không dây, điều khiển bằng ứng dụng smartphone và rẻ bằng 1/2 HyperAdapt 1.0 - Ảnh 6.

  Để hiểu hơn về mẫu giày tự thắt dây trước đó của Nike, xem ngay bài viết: Đập hộp đôi giày tự thắt dây đầu tiên trên thế giới - Nike HyperAdapt 1.0, vừa xuất hiện tại Việt Nam, giá 40 triệu.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ