iPhone Xs Plus sẽ ra mắt cùng bút cảm ứng iPen để cạnh tranh với Galaxy Note 9?

  Z-Lion,  

  Với xu hướng thiết kế smartphone màn hình lớn đang ngày càng phát triển, đây sẽ là thời điểm thích hợp để Apple ra mắt phụ kiện bút cảm ứng dành riêng cho những dòng iPhone tương lai của mình.

  Khi ra mắt chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007, Steve Jobs đã tự tin khẳng định smartphone của Apple vẫn đủ sức hút đối với người dùng mà không cần đến bút cảm ứng (stylus). Tuy nhiên, hơn một thập kỷ đã trôi qua với rất nhiều thay đổi trên thị trường di động, dường như “táo khuyết” sẽ buộc phải đi ngược lại với tuyên bố của vị cố chủ tịch để tiếp tục duy trì sức cạnh tranh với những đối thủ khác.

  Mới đây, các chuyên gia phân tích tại công ty đầu tư Rosenblatt Securities nhận định mẫu iPhone 6.5 inch OLED (iPhone Xs Plus - tên gọi chưa chính thức) sẽ hỗ trợ phụ kiện bút cảm ứng với tên gọi iPen. Mẫu iPhone này dự kiến sẽ được ra mắt ngay trong năm nay.

  iPhone Xs Plus sẽ ra mắt cùng bút cảm ứng iPen để cạnh tranh với Galaxy Note 9? - Ảnh 1.

  iPhone Xs Plus sẽ sở hữu bút cảm ứng iPen để cạnh tranh với dòng Galaxy Note của Samsung?

  Có thể nói Apple đang bước vào một ván cờ quá mạo hiểm khi sẽ phải đối đầu với Samsung - người tiên phong trong việc sử dụng bút cảm ứng trên dòng smartphone Galaxy Note cao cấp. Gần đây nhất, sự xuất hiện của Galaxy Note 8 với bút S-Pen tiện lợi chính là bằng chứng rất rõ ràng cho thấy thế mạnh của nhà sản xuất Hàn Quốc trong lĩnh vực này.

  Tuy nhiên, nếu Apple sản xuất thành công iPen với iPhone Xs Plus, họ hoàn toàn có thể phá vỡ thế độc tôn của Samsung, đồng thời đẩy mạnh trào lưu bút cảm ứng cho smartphone tương lai, giống như cách mà họ đã làm được với “tai thỏ”. Mặt khác, đây cũng sẽ là một yếu tố quan trọng giúp Apple kìm hãm được sức hút của Galaxy Note 9 - dự kiến ra mắt cuối năm nay, trước iPhone Xs Plus.

  Mặt khác, các chuyên gia cho rằng iPen sẽ là một phụ kiện bán rời thay vì đi kèm trong hộp với iPhone Xs Plus - một phong cách kinh doanh mang đậm chất Apple. Nhưng chính điều đó lại tạo ra lợi thế cho dòng Galaxy Note của Samsung. Các thiết bị phablet mà hãng cung cấp vốn được thiết kế với lỗ đựng bút cảm ứng chuyên dụng, và S-Pen cũng là một phần không thể thiếu trên các thiết bị này.

  iPhone Xs Plus sẽ ra mắt cùng bút cảm ứng iPen để cạnh tranh với Galaxy Note 9? - Ảnh 2.

  S-Pen là phụ kiện đi kèm đã gắn bó với rất nhiều dòng Galaxy Note của Samsung.

  Trước đây, Apple cũng từng ra mắt bút Apple Pencil dành cho iPad Pro 2015, và hiện đã có thể hoạt động tốt với cả những dòng iPad 9.7 inch mới ra mắt. Tuy nhiên đến nay, loại phụ kiện này mới chỉ tương thích với các sản phẩm tablet của hãng. Các chuyên gia tại Rosenblatt Securities cũng chưa thể khẳng định liệu iPen sẽ là thiết bị hoàn toàn khác hay chỉ là một phiên bản thiết kế lại của Apple Pencil.

  Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm thích hợp để Apple ra mắt phụ kiện bút cảm ứng cho các thế hệ smartphone mới của hãng. Đã có rất nhiều dự đoán cho rằng “táo khuyết” sẽ cho ra mắt 3 mẫu điện thoại mới trong năm nay: iPhone Xs Plus với màn hình OLED 6.5 inch (mã hiệu Rolls-Royce), iPhone Xs với màn hình 5.8 inch (Porsche) và mẫu iPhone SE 2 giá rẻ màn hình LCD 6.1 inch (Jaguar).

  Với xu hướng thiết kế điện thoại với màn hình ngày càng lớn, iPen sẽ trở nên cực kỳ hữu dụng và mang lại sự tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn và Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào liên quan đến dự đoán trên.

  Theo CNET

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày