iPhone Xs sẽ dùng pin chữ L do LG sản xuất, dung lượng có thể lên tới 3.000 mAh

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Nhờ có thiết kế chữ L nhưng không bị tách rời như pin của iPhone X, khiến cho dung lượng cao hơn và thời lượng sử dụng lâu hơn.

Tin đồn về việc Apple sẽ sử dụng pin hình chữ L cho iPhone X đã trở thành hiện thực, mặc dù không giống như những gì mà chúng ta tưởng tượng. Thực tế, máy chỉ dùng kiểu sắp xếp hình như chữ L với hai cell nhỏ thay vì dùng một khối duy nhất cho phần pin. Tuy nhiên kết quả thu được vẫn hết sức ấn tượng khi dung lượng pin trên iPhone X lên tới 2.716mAh – gấp rưỡi cho với 1.821mAh trên chiếc iPhone 8 có kích thước tương đương.

iPhone Xs sẽ dùng pin chữ L do LG sản xuất, dung lượng có thể lên tới 3.000 mAh - Ảnh 1.

Dẫu vậy, năm nay Táo khuyết được cho là sẽ hiện thức hóa viên pin hình chữ L kia và mang nó lên iPhone Xs. Việc sử dụng cell liền giúp hãng có thêm không gian cho bo mạch cùng cách sắp xếp hợp lý hơn. Đối tác của “thầy phù thủy xứ Cupertino” sẽ là LG Chem, công ty có kinh nghiệm sản xuất các loại pin có hình dạng khác biệt.

Nhánh con của gã khổng lồ Hàn Quốc này còn sở hữu một nhà máy sản xuất ở Nam Kinh, Trung Quốc dành riêng cho việc chế tạo pin cho iPhone của Apple. Bên phía Quả táo cắn dở được đồn đại là đang đi tham quan cơ sở sản xuất để đánh giá xem LG Chem có phù hợp để làm pin cho iPhone Xs (XI) và Xs Plus (XI Plus) hay không.

iPhone Xs sẽ dùng pin chữ L do LG sản xuất, dung lượng có thể lên tới 3.000 mAh - Ảnh 2.

“Người phán xử” Ming-Chi Kuo đến từ hãng phân tích thị trường KGI Securites nhận định, ông lớn California sẽ trình làng thêm ít nhất 2 mẫu iPhone X thế hệ mới. Trong đó có một chiếc sử dụng công nghệ OLED kích thước 6,5 inch và một sẽ dùng tấm nền LCD thường 6,1 inch. Cả hai đều có viền màn hình siêu mỏng, thiết kế tai thỏ và hệ thống nhận diện khuôn mặt FaceID thay TouchID làm công cụ bảo vệ sinh trắc học.

Hồi tháng 12 vừa qua, “ông đồng” này đã dự đoán rằng iPhone Xs sẽ có pin 3.000 mAh, pin hình chữ L, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm sử dụng lâu bền, trọn vẹn hơn rất nhiều.

Theo PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ