Iron Man ngoài đời thật: Người đàn ông phá kỷ lục tốc độ bay bằng bộ trang phục cá nhân, lên tới gần 140km/h

  M.Đức,  

  Tốc độ nhanh đến chóng mặt!

  'Iron Man của nước Anh' đã trở lại với một bộ sản phẩm bay cá nhân mới để phá kỷ lục Thế giới, với tốc độ bay lên tới 85.06 mph (136.9 km/h) tại vùng biển Brighton, Anh.

  Iron Man ngoài đời thật: Người đàn ông phá kỷ lục tốc độ bay bằng bộ trang phục cá nhân, lên tới gần 140km/h - Ảnh 1.

  Người phát minh có tên Richard Browning, cũng là người đã nắm giữ kỷ lục trước đây với tốc độ 32.02 mph (51.53 km/h) vào 2 năm trước. Anh đã lập được kỷ lục mới sau 2 lần bay từ một con phà tại Brighton, với lần đầu đạt tốc độ 78.5 mph (126 mph) nhưng muốn thử lại để đạt tốc độ còn cao hơn nữa.

  Iron Man của nước Anh đã trở lại!

  Theo anh Browning thì cảm giác khi bay cực kỳ lý thú: "Như có một dòng adrenalin chảy khắp người khi tôi lướt qua những con sóng. Khi bay ở những vùng trống như thế này thì bạn không thể biết được chính xác tốc độ của mình như thế nào, chính vì vậy việc có những cột mốc như phà hay tàu bè là một điều tốt."

  Iron Man ngoài đời thật: Người đàn ông phá kỷ lục tốc độ bay bằng bộ trang phục cá nhân, lên tới gần 140km/h - Ảnh 3.

  Những ứng dụng trong quân sự

  Anh Browning nhà sáng lập của Gravity Industries, với mục đích là tạo ra những sản phẩm bay cá nhân với tốc độ cao. Ngoài việc phát triển sản phẩm bay 'cho vui', phá kỷ lục Thế giới thì công ty cũng hướng tới việc ứng dụng vào quân sự hoặc y tế, giúp con người có thể bay tới những nơi mà các phương tiện khác khó đến được.

  Quân đội Pháp cho biết cũng đã bỏ nhiều tiền vào một công nghệ với mục đích, giúp người dùng có thể bay như nhân vật Yêu tinh xanh trong truyện Người Nhện.

  Một sản phẩm bay cá nhân được quân đội Pháp thử nghiệm

  Công nghệ của Pháp rất khác với của anh Browning, tạo ra một 'đĩa bay' giúp người dùng có thể sử dụng 2 tay của mình để giữ súng hoặc các vũ khác, thích hợp với quân đội hơn. Bộ sản phẩm của Gravity Industries có thêm 2 bộ đẩy ở tay, ngoài việc tạo lực đẩy thì còn để điều hướng bay.

  Iron Man của quân đội Mỹ

  Quân đội Mỹ được cho là đang phát triển một bộ giáp Iron Man ngoài đời thực để trang bị cho binh lính của mình. Vào 2014, tổng thống Obama đã đưa ra thông báo chính thức rằng nước này đang có dự tính đó. 

  Bộ giáp trong giai đoạn thử nghiệm của quân đội Mỹ

  Bộ giáp này sẽ không tập trung vào khả năng bay, mà dùng để chống đạn giống như những chiếc áo chống đạn hiện nay, nhưng hiện đại hơn. Nó còn có một số tính năng khác như chống lửa, bộ đàm tích hợp, các cảm biến, một màn hình HUD (heads-up display) để hiện thông tin rất giống với mũ của Iron Man và bộ hỗ trợ thủy lực để tăng tốc độ chạy của người dùng.

  Ta cũng đã biết được rằng vào 2016 Elon Musk đã đến Lầu năm góc để bàn luận về dự án mật về áo giáp sắt có thể bay được. Có lẽ trong tương lai, tất cả những dự án này sẽ được kết hợp lại làm một để tạo ra một bộ giáp đầy đủ tính năng không thua kém gì Iron Man trong phim.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày