Israel giới thiệu vật liệu ngụy trang mới: giúp người lính hóa đá và trở nên vô hình trước các loại camera ảnh nhiệt

  PnM,  

  Trong cuộc chiến năm 2006, nhóm vũ trang Hezbollah của Lebanon sử dụng các thiết bị nhìn đêm gây thiệt hại lớn cho binh sỹ Israel nên họ đã thành lập Polaris Solutions nhằm tìm ra biện pháp ngụy trang mới để đối phó.

  Cách đây không lâu, Bộ Quốc phòng Israel (MoD) và Polaris Solutions đã công bố thông tin về một loại tấm ngụy trang kết hợp thế hệ mới với tên gọi Kit 300. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã thử nghiệm sản phẩm này và chính thức bổ sung nó vào kế hoạch mua sắm của mình trong tương lai.

  Israel giới thiệu vật liệu ngụy trang mới: giúp người lính hóa đá và trở nên vô hình trước các loại camera ảnh nhiệt - Ảnh 1.

  Theo mô tả của Cục Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng (DDR & D) trực thuộc Bộ Quốc phòng Israel, Kit 300 là một tấm vật liệu nhẹ và nhỏ gọn để "phù hợp với mục đích sử dụng đa năng trên chiến trường và cải thiện khả năng hoạt động".

  Israel giới thiệu vật liệu ngụy trang mới: giúp người lính hóa đá và trở nên vô hình trước các loại camera ảnh nhiệt - Ảnh 2.

  Tiến sĩ Gal Harari, người đứng đầu Chi nhánh Công nghệ Hình ảnh và Phát hiện của DDR & D nói rằng ngụy trang bộ binh trong những năm gần đây nhận được rất ít sự đầu tư, trong khi các hệ thống nhìn ban đêm lại được cải thiện và phát triển mạnh mẽ.

  Chính việc nhóm vũ trang Hezbollah của Lebanon sử dụng các thiết bị nhìn đêm trong cuộc chiến năm 2006 đã dẫn đến việc thành lập Polaris Solutions để tìm ra biện pháp đối phó.

  Israel giới thiệu vật liệu ngụy trang mới: giúp người lính hóa đá và trở nên vô hình trước các loại camera ảnh nhiệt

  Theo Hariri, Kit 300 được làm bằng vật liệu che giấu hình ảnh nhiệt (TVC) - là kết hợp của các sợi nhỏ, kim loại và polyme để làm cho binh sỹ trở nên khó bị nhìn thấy hơn đối với nhiều loại các máy ảnh nhiệt.

  Israel giới thiệu vật liệu ngụy trang mới: giúp người lính hóa đá và trở nên vô hình trước các loại camera ảnh nhiệt - Ảnh 4.

  Tấm ngụy trang cá nhân này nặng khoảng 350-500 g và có thể gấp lại được thành cuộn nhỏ. Những người lính có thể quấn nó quanh mình khi di chuyển và ghép các tấm của họ lại với nhau để tạo thành một "rào cản" trông giống như đá khi họ thiết lập vị trí chiến đấu. "Nếu ai đó quan sát kỹ họ từ xa bằng ống nhòm thì sẽ không nhìn thấy những người lính" - Harari nói.

  Israel giới thiệu vật liệu ngụy trang mới: giúp người lính hóa đá và trở nên vô hình trước các loại camera ảnh nhiệt - Ảnh 5.

  Với sự trợ giúp của loại vải này, các binh sỹ có thể tạo ra một nơi trú ẩn nhóm cho cả một đơn vị ở địa điểm tập trung. Nó cũng có thể giúp che giấu các thiết bị và khí tài, ví dụ như xe jeep Hummer. Không giống như các phương tiện ngụy trang cũ vốn chỉ thích hợp để sử dụng trong các cuộc phục kích, loại vải ngụy trang mới này cho phép ngụy trang cả lực lượng bộ binh trong khi di chuyển bí mật.

  Israel giới thiệu vật liệu ngụy trang mới: giúp người lính hóa đá và trở nên vô hình trước các loại camera ảnh nhiệt - Ảnh 6.

  Các tấm ngụy trang này cũng có thể được sử dụng như chiếc cáng cứu thương. Đây là một giải pháp nhẹ nhàng hơn nhiều so với hiện tại, khi mà một người lính trong đội phải mang theo chiếc cáng chuyên dụng nặng tới vài kilogam.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ